Thứ bảy, 02/11/2019 - 13:02

Tokyo là thành phố đẹp nhất thế giới và đây là lí do tại sao

Dân trí

Mì Ramen và sushi, lễ hội hoa anh đào và cung điện Hoàng gia,.. đó là những lý do khiến Tokyo trở thành thành phố đẹp nhất thế giới.

Hàng năm, trang web du lịch nổi tiếng Condé Nast Traveller lại tiến hành thực hiện Khảo sát độc giả để tìm ra những điểm du lịch tốt nhất trên thế giới. Năm nay, thủ đô của Nhật Bản đứng đầu trong cuộc thăm dò ý kiến của 600.000 độc giả.

Tokyo là thành phố đẹp nhất thế giới và đây là lí do tại sao - 1

Thành phố Tokyo trở thành thành phố đẹp nhất thế giới nhờ cảnh quan thiên nhiên, đồ ăn ngon, và đô thị hiện đại.

Tokyo là thành phố đẹp nhất thế giới và đây là lí do tại sao - 2

Một trong các điểm thăm quan của hành phố là hòn đảo nhân tạo Odaiba. Trên đó có công viên, khu mua sắm và nhiều điểm giải trí. Odaiba nổi tiếng với kiến trúc tương lai, cung cấp cái nhìn tuyệt đẹp về vịnh và đất liền.

Tokyo là thành phố đẹp nhất thế giới và đây là lí do tại sao - 3

Bánh xe Daikanransha của Odaiba có độ cao khoảng 170 mét. Từ trên cao, du khách có thể thưởng thức cảnh Tokyo tuyệt đẹp về đêm.

Tokyo là thành phố đẹp nhất thế giới và đây là lí do tại sao - 4

Skytree là tháp truyền hình ở Tokyo, có độ cao 235 mét. Du khách có thể lên đây thăm quan với giá 26 đôla và ngắm thành phố từ hai đài quan sát trên tháp.

Tokyo là thành phố đẹp nhất thế giới và đây là lí do tại sao - 5

Akihabara là trung tâm mua sắm của thành phố. Ở đây có các quầy hàng bán từ đồ công nghệ đến các trang phục cosplayer, truyện tranh và phim hoạt hình.

Tokyo là thành phố đẹp nhất thế giới và đây là lí do tại sao - 6

Thanh niên Nhật Bản thích đến phố Takeshita để mua sắm. Ở đó có các cửa hiệu đồ lịch lãm lẫn quần áo đã qua sử dụng. Nó cũng có nhiều các cửa hàng bán đồ ăn nhanh để phục vụ cho giới trẻ đang bận rộn đi lại trên đường.

Tokyo là thành phố đẹp nhất thế giới và đây là lí do tại sao - 7

Muốn ăn sushi thật đơn giản. Có đến hơn 4000 cửa hàng bán sushi khắp thành phố.

Tokyo là thành phố đẹp nhất thế giới và đây là lí do tại sao - 8

Mặc dù sushi nổi tiếng cả thế giới nhưng mỳ ramen lại là món ăn phổ biến nhất đối với người dân Nhật Bản.

Tokyo là thành phố đẹp nhất thế giới và đây là lí do tại sao - 9

Yakitori là “gà xiên” nhưng tên gọi này còn mang nghĩa các món ăn xiên nướng, một món ăn được nhiều người Tokyo và du khách yêu thích.

Tokyo là thành phố đẹp nhất thế giới và đây là lí do tại sao - 10

Anh đào trở thành hoa đại diện cho thủ đô Tokyo từ năm 1984. Vào mùa xuân, du khách có thể đến các công viên để thưởng hoa anh đào. Nhưng công viên Yoyogi được coi là nơi hoa nở đẹp nhất.

Tokyo là thành phố đẹp nhất thế giới và đây là lí do tại sao - 11

Sensō-ji là ngôi đền lâu đời nhất ở Tokyo. Nó xây vào năm 645 để tôn vinh nữ thần Kannon. Ngôi đền bị phá hủy trong thế chiến II nhưng đã được xây dựng lại nhờ đóng góp của người dân.

Tokyo là thành phố đẹp nhất thế giới và đây là lí do tại sao - 12

Từ đền Sensō-ji có thể nhìn thấy núi Phú Sĩ, ngọn núi nổi tiếng của Nhật Bản. Núi Phú Sĩ nằm ở Shizuoka nhưng đứng từ Tokyo cũng có thể nhìn thấy nó. Núi đẹp nhất là khi phủ một màu tuyết trắng, và nhìn ngắm qua kẽ hở của những bông hoa anh đào.

Tokyo là thành phố đẹp nhất thế giới và đây là lí do tại sao - 13

Cung điện Hoàng gia cách ga tàu Tokyo khoảng 10 phút đi bộ. Nhật hoàng Naruhito hiện vẫn đang sinh sống tại đây nên không phải lúc nào nơi đây cũng mở cửa cho công chúng thăm quan. Tuy nhiên, ngắm nhìn cung điện từ khu vườn bên ngoài cũng vô cùng ấn tượng.

Hữu Nguyên

Theo BI

Đáng quan tâm
Mới nhất