Tiệm cắt tóc mở cửa lúc nửa đêm

(Dân trí) - Sau gần 8 tuần phải đóng cửa, nhiều nhà hàng, cửa hiệu đã được phép hoạt động trở lại sau khi lệnh phong tỏa được nới dần.

Tiệm cắt tóc mở cửa lúc nửa đêm

Háo hức và hồi hộp sau gần 8 tuần tạm đóng cửa vì lệnh phong tỏa, tới nửa đêm ngày 11/5, anh Marc Mauny đã mở cửa tiệm cắt tóc của mình và nhanh chóng nhận được khách hàng đầu tiên.

Tiệm cắt tóc mở cửa lúc nửa đêm - 1
Tiệm cắt tóc ở Pháp mở cửa lúc nửa đêm sau gần 8 tuần đóng cửa vì phong tỏa

Được biết, kể từ ngày 11/5, chính phủ Pháp chính thức dỡ bỏ lệnh phong tỏa, dần nới lỏng các hạn chế, cho phép một số nhà hàng cửa hiệu được hoạt động trở lại, miễn sao họ phải đưa ra các biện pháp phòng ngừa an toàn Trong đó có anh Marc Mauny, chủ cửa hiệu cắt tóc ở Mayenne, nơi cách thủ đô Paris chừng 270 km về phía tây. Người đàn ông cho biết không chờ được đến sáng, nên quyết định mở cửa từ lúc nửa đêm.

"Tôi sẽ cắt tóc trở lại, được chào đón khách tới đây. Tôi muốn mình trở thành người đầu tiên mở cửa tiệm", anh Mauny chia sẻ.

Tiệm cắt tóc mở cửa lúc nửa đêm - 2
Cả chủ cửa tiệm và khách hàng đều háo hức

Các tiệm cắt tóc được dự báo sẽ đón lượng khách hàng lớn đã chờ đợi suốt nhiều tuần với mái đầu cần được cắt tỉa. Hoặc chí ít, họ cần thợ lành nghề sửa chữa những "thiệt hại" do việc tự cắt tóc ở nhà.

Khách hàng đầu tiên của anh Mauny là chị Caroline Corbeau đang sẵn sàng chờ kiểu đầu mới. "Tôi cần kiểu tóc mới. Thật tuyệt khi có được cơ hội này", chị Corbeau hào hứng chia sẻ.

Tiệm cắt tóc mở cửa lúc nửa đêm - 3

Corbeau và thợ cắt tóc Mauny đều đeo khẩu trang khi làm kiểu đầu mới. Chỗ ngồi và vị trí tay vịn của ghế đều được anh Mauny cẩn thận bọc nhựa từ trước để khách hàng an tâm khi đến tiệm. Ngoài việc cung cấp dịch vụ, người đàn ông này cũng muốn gửi tới mọi người một thông điệp về hy vọng.

"Tôi nghĩ rằng một trang lịch sử đã được lật lại. Chúng ta từng xuất hiện dịch cúm Tây Ban Nha, cúm Hong Kong, rồi bệnh tả, dịch hạch, và giờ là virus corona. Dù chưa rõ điều gì sẽ xảy ra, nhưng chúng ta cần chấp nhận và tất cả phải tích cực lên", chủ tiệm cắt tóc chia sẻ quan điểm.

Ở thời điểm hiện tại, dù lệnh phong tỏa được gỡ bỏ nhưng chính phủ Pháp vẫn yêu cầu hành khách cần đeo khẩu trang, ngồi cách xa nhau trên các phương tiện công cộng. Người dân được phép rời nhà mà không cần phải mang giấy tờ tùy thân như trước.

Huy Hoàng

Theo Todayonline/ IP