Thứ tư, 19/02/2020 - 14:55

Thuỷ thủ đoàn nhảy múa trên du thuyền chứa "ổ dịch" đang bị cách ly

Dân trí

Nhân viên khu bếp và thủy thủ đoàn trên tàu Diamond Princess cùng nhau nhảy múa để nâng cao tinh thần trong lúc chờ đợi hết thời gian bị cách ly.

Nhảy múa trên du thuyền chứa "ổ dịch" virus corona đang bị cách ly

Đoạn video do Mae Fantillo, một thành viên thủy thủ đoàn trên du thuyền Diamond Princess đăng tải, ghi cảnh anh cùng những đồng nghiệp là đầu bếp và phụ bếp cùng nhau nhảy múa ngẫu hứng nhằm nâng cao tinh thần trong lúc chờ đợi hết thời gian bị cách ly.

Thuỷ thủ đoàn nhảy múa trên du thuyền chứa ổ dịch đang bị cách ly - 1
Nhảy múa trên du thuyền chứa "ổ dịch" virus corona

Trên nền nhạc bài "Yummy" của nam ca sỹ Justin Bieber, các nhân viên trên tàu cùng nhau nhảy múa vui vẻ, cũng là để cho thế giới bên ngoài biết họ đang phải "giết" thời gian từng ngày ra sao.

"Chúng tôi biết đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng trên tàu Diamond Princess vì dịch Covid-19, nhưng tất cả đều phải lạc quan, cố gắng mỉm cười và nhảy múa. Qua đó, gia đình và bạn bè biết chúng tôi hiện vẫn ổn, đoàn kết cho tới khi hết thời gian cách ly", anh Mae Fantillo chia sẻ trên trang Twitter cá nhân.

Thuỷ thủ đoàn nhảy múa trên du thuyền chứa ổ dịch đang bị cách ly - 2
Du thuyền Diamond Princess được coi là "ổ dịch" Covid-19 lớn thứ 2 ngoài Trung Quốc

Hiện đoạn video thu hút hơn 270.000 lượt xem, với hàng trăm nghìn bình luận từ cộng đồng mạng trên toàn thế giới gửi lời chia sẻ động viên tới hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu, đồng thời chúc họ sớm vượt qua khó khăn này.

Thuỷ thủ đoàn nhảy múa trên du thuyền chứa ổ dịch đang bị cách ly - 3
Tính đến hết ngày 18/2, du thuyền có 542 ca dương tính với virus corona chủng mới

Du thuyền Diamond Princess được coi là "ổ dịch" Covid-19 lớn thứ 2 ngoài lãnh thổ Trung Quốc, có tổng số ca dương tính với virus corona chủng mới lên tới 542 người tính đến hết ngày 18/2. Đáng chú ý, 65 trong số 88 ca dương tính phát hiện mới trên tàu chưa xuất hiện triệu chứng.

Hiện du thuyền đang chở 3711 du khách và thành viên thủy thủ đoàn, bị cách ly tại cảng Yokohama, Nhật Bản, kể từ ngày 4/2 tới nay.

Quốc Việt

Theo News