Thực khách co giật vì ăn thịt nhúng lẩu chưa chín

(Dân trí) - Một thực khách người Trung Quốc bị sán dây lên não dẫn tới tình trạng co giật sau khi ăn món thịt chưa nhúng kỹ trong món lẩu.

Thực khách co giật vì ăn thịt nhúng lẩu chưa chín

Zhu, 46 tuổi, đến từ thành phố Cù Châu, tỉnh Triết Giang, Trung Quốc, lên cơn đau đầu chóng mặt và trải qua triệu chứng co giật chân tay, sùi bọt mép như động kinh gần 1 tháng. Cuối cùng, người đàn ông này tới bệnh viện kiểm tra.

Thực khách co giật vì ăn thịt nhúng lẩu chưa chín - 1
Ăn lẩu không nhúng chín thịt khiến thực khách dễ bị nhiễm sán dây. Ảnh minh họa

Kết quả chụp cắt lớp cho thấy, Zhu bị vôi hóa sọ não, lắng đọng canxi bất thường trong các mạch máu lên não và tổn thương trong não. Lo lắng và không muốn chi thêm tiền để kiểm tra kỹ hơn, người đàn ông này về nhà, nhưng không chịu nổi những cơn co giật liên tiếp xảy ra nên đành tiếp tục vào viện.

Tại bệnh viện Đại học Triết Giang, các bác sỹ tiến hành chụp cộng hưởng từ MRI và cho biết có thể Zhu đã nhiễm sán dây. Đây chính là nguyên nhân chính dẫn tới các triệu chứng của người đàn ông này.

Thực khách co giật vì ăn thịt nhúng lẩu chưa chín - 2
Người đàn ông cho biết, do nước lẩu màu đỏ ớt nên không phát hiện được thịt đã chín hay chưa.

Zhu cho biết, gần đây hay ăn lẩu thịt lợn và thịt cừu. "Tôi thích ăn món lẩy cay có loại nước dùng màu đỏ ớt nên không phát hiện được thịt nhúng đã chín hay chưa", người đàn ông cho biết.

Theo các bác sỹ, những món thịt có thể nhiễm sán và không được nấu chín đúng cách, dẫn tới việc loài ký sinh trùng này xâm chiếm cơ thể bệnh nhân và chui lên não.

Quốc Việt

Theo Washingtonpost

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm