Thứ sáu, 27/12/2013 - 04:57

Thú chơi quý tộc: Đánh golf trên mặt nước Hồ Tây

Chuyện chơi golf trên mặt nước tưởng như đùa nhưng lại xuất hiện ngay giữa lòng Hà Nội từ rất lâu. Đó là sân tập golf rộng hàng nghìn m2 trên mặt nước và được quây bằng phao nối cùng với những điểm ngắm để người chơi trải nghiệm cảm giác mới.

Sân tập golf này nằm trong khuôn viên của khách sạn Hà Nội Club thuộc quản lý của công ty liên doanh câu lạc bộ Hà Nội (địa chỉ ở phố Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Theo quan sát, bên sảnh của khách sạn là hai sân tập đánh golf hướng ra mặt nước hồ Tây. Khu vực phát bóng được thiết kế như cầu cảng, gồm hai tầng, mỗi tầng khoảng 10 khoang tập có đầy đủ đèn chiếu sáng, ghế ngồi. Người chơi sẽ đánh bóng hướng ra phần diện tích mặt hồ rộng hàng nghìn m2. Phần mặt hồ này được quây lại bằng phao nổi, cố định bằng cọc đóng xuống đáy hồ. Phía trong là các bia, cọc mốc, lưới hứng bóng, bè nổi... để người chơi ngắm làm điểm đích khi đánh bóng.

Thú chơi quý tộc: Đánh golf trên mặt nước Hồ Tây

Sân golf này nằm trong khuôn viên khách sạn Hà Nội Club. Nhìn toàn cảnh sẽ thấy sân golf này rộng hàng nghìn m2 trên mặt nước hồ Tây.

Theo chia sẻ của một người chơi golf tại đây, để đăng ký là hội viên của CLB thì phí rất cao nên họ thường đến đăng ký tập theo ngày vào những buổi cuối tuần. Giá của thuê sân tập, phí caddie (người phục vụ) và các dịch vụ liên quan không dưới một triệu đồng/ngày. Đó là chưa kể nếu người chơi chưa có dụng cụ mà phải thuê gậy, thuê giầy, mua bóng golf thì cũng trên một triệu đồng/ngày. Như vậy, để được chơi golf trên mặt hồ Tây, người chơi phải bỏ ít nhất vài triệu đồng cho một ngày chơi.

Ngoài ra, đối với những người chơi chuyên nghiệp cũng cần trang bị một bộ gậy, tùy vào mỗi người mà chọn gậy cho phù hợp, giá thị trường trung bình 40 triệu đồng/bộ. Bên cạnh đó là trang bị quần áo, giày dép, bóng... dành riêng cho việc chơi golf. Giá cả dành cho thú chơi này vô cùng đắt đỏ.

Thú chơi quý tộc: Đánh golf trên mặt nước Hồ Tây

Khu vực phát bóng được thiết kế như cầu cảng với hai tầng, đẩy đủ đèn chiếu sáng để phục vụ khách chơi buổi tối.

Anh Hùng, một người khách thường xuyên đăng ký tập golf trên mặt nước hồ Tây thuộc CLB Hà Nội cho biết: Việc chơi golf không hề đơn giản, nhất là khi đích ngắm là một điểm trên mặt nước hồ Tây. Khi đó người đánh phải ước tính được sức gió, độ sai lệch của bóng golf khi đánh đi để đến điểm đích. Tuy nhiên, tuy giá đầu tư chơi vô cùng lớn nhưng chơi golf trên mặt nước vô cùng kỳ thú mà khi đó chơi chơi có một cảm giác thư thái bởi cảnh vật trên hồ Tây khá đẹp.

Anh Hùng cũng chia sẻ, người chơi golf ở đây thường là người nước ngoài và một số doanh nghiệp của Việt Nam. Bởi với họ để sắm một bộ chơi golf là cả trăm triệu trong khi đó phải bỏ ra cả chục triệu đồng cho một tháng thuê sân tập chơi golf. Đó là chưa kể việc ăn uống, thư giãn, phí dịch vụ sau mỗi buổi chơi.

Nếu như việc tập golf trên mặt nước đã khác lạ thì công việc của người nhặt bóng golf cũng đặt biệt. Những nhân viên nhặt golf ở đây phải chèo thuyền đi quanh khu vực đánh bóng hàng ngàn m2 trên mặt nước hồ Tây để vớt bóng. Trời lạnh, gió to, thậm chí có những ngày mưa nhiều người vẫn chơi golf thì họ vẫn phải thực hiện công việc này.

Rất nhiều tay golf, đủ mọi lứa tuổi chơi ở đây.

Rất nhiều tay golf, đủ mọi lứa tuổi chơi ở đây.

Anh Bình (50 tuổi, trú Tây Hồ, Hà Nội), người gắn bó gần 10 năm với công việc nhặt bóng golf trên mặt nước cho biết: “CLB hiện có khoảng 10 người chuyên nhặt bóng golf trên mặt Hồ Tây. Thường thì chúng tôi chia nhóm 2 người/một thuyền. Một người lái thuyền còn người kia thì dùng chiếc vợt dài vớt bóng golf nổi trên mặt nước”.

Được biết, mỗi ngày anh Bình cũng đồng nghiệp nhặt bóng khoảng vài lần, một lần có khi mất đến hai giờ đồng hồ. Cứ khi nào vãn khách những nhân viên này lại thực hiện công việc nhặt bóng. Có những hôm sau 21h khi người tập golf nghỉ chơi thì họ đi nhặt bóng. Nhiều hôm đến nửa đêm mới xong.

Để chứng minh cho PV hiểu được công việc nhặt bóng trên mặt nước, anh Bình cùng một nhân viên trẻ đi lấy thuyền và vợt để vớt bóng golf. Theo quan sát, số bóng golf người chơi đánh ra mặt nước nhiều không xuể, có khi các anh vớt đến đầy thuyền sau đó lại xếp vào các rổ đựng bóng golf và chuyển cho người tập dùng để đánh tiếp. Quả đúng như người ta vẫn thường gọi chơi golf bằng cái tên: Môn thể thao của quý tộc!

Khác với chơi golf trên mặt nước, người chơi ở đây sẽ có cảm giác mới đánh bóng xuống mặt 

Khác với chơi golf trên mặt nước, người chơi ở đây sẽ có cảm giác mới đánh bóng xuống mặt hồ.

Các cọc mốc, biển báo được cắm chi chít trên mặt hồ để người chơi ước lượng và làm đích ngắm.

Các cọc mốc, biển báo được cắm chi chít trên mặt hồ để người chơi ước lượng và làm đích ngắm.

Nhiều kiểu lưới hứng bóng khác nhau được cắm trên mặt hồ.

Nhiều kiểu lưới hứng bóng khác nhau được cắm trên mặt hồ.

Bóng golf nổi đầy trên mặt nước hồ Tây.

Bóng golf nổi đầy trên mặt nước hồ Tây.

Bóng golf nổi đầy trên mặt nước hồ Tây.

Nhân viên phục vụ sân tập golf chèo thuyền quanh phần quây phao rộng hàng nghìn m2 trên mặt hồ để lượm bóng golf.

Bóng golf nổi đầy trên mặt nước hồ Tây.

Anh Bình và một nhân viên đang làm công việc vớt bóng golf trên mặt nước hồ Tây trong mùa đông lạnh giá.

Theo Thảo Phượng
Petrotimes