Thứ bảy, 14/09/2019 - 07:13

Thót tim khi đụng độ với “quái vật không chân” dưới lòng sông

Dân trí

Cuộc chạm trán bất ngờ giữa nhóm du khách với trăn anaconda khổng lồ dài 7 m dưới lòng sông khiến tất cả bị một phen “đứng tim”.

Thót tim “đụng độ” trăn khổng lồ dưới lòng sông

Nhóm du khách ở Brazil bất ngờ đụng độ với con trăn anaconda khổng lồ dài chừng 7 m khi đang khám phá dưới lòng sông Formoso.

Những cảnh quay thực hiện hồi cuối tháng 7 do Bartolomeo Bove và người bạn Juca Ygarape tình cờ ghi lại. Khi cả hai đang lặn dưới sông Formoso với chiếc camera trên tay, bất ngờ trăn khổng lồ trườn qua ống kính. Cũng nhờ đó họ có được thước phim chân thực nhất.

Thót tim khi đụng độ với “quái vật không chân” dưới lòng sông - 1
Trăn anaconda tò mò trước ống kính nhưng rồi lại bình thản bơi đi

Con trăn anaconda không có ý định tấn công. Nó chỉ dò xét một lúc trước ống kính rồi bò trườn đi. “Nó hoàn toàn thờ ơ trước sự hiện diện của chúng tôi. Đôi lúc nó tới gần hơn vì tò mò và liếm ống kính, nhưng rồi bỏ đi”, Bove nói.

Thót tim khi đụng độ với “quái vật không chân” dưới lòng sông - 2

Đây là loài trăn lớn và nặng nhất thế giới hiện nay

Cũng theo Bove, những con sông chảy quanh thị trấn Bonito là nơi duy nhất ở Nam Mỹ có thể tìm thấy trăn anaconda dưới làn nước trong vắt. Do vậy, thợ lặn có thể bơi cùng với chúng.

Trăn anaconda hay còn gọi là trăn Nam Mỹ, là một chi rắn khổng lồ sống ở lưu vực sông Amazon hay những đầm lầy, cánh rừng rậm của khu vực Nam Mỹ. Chúng gồm các loài màu xanh, vàng, đốm trắng đen và trăn khổng lồ Bolivia.

Thót tim khi đụng độ với “quái vật không chân” dưới lòng sông - 3
Trăn anaconda còn được ví là “quái vật không chân” ở rừng rậm Amazon

Thổ dân địa phương khẳng định họ từng thấy những con trăn khổng lồ dài tới 15 m nhưng tới nay chưa ai bắt được con nào có kích thước tương tự.

Phần lớn thời gian, trăn anaconda bơi dọc theo các con sông, đầm lầy để kiếm thức ăn. Chúng sống đơn độc và có khả năng ngụy trang cực tốt trong các đầm nước nên không mấy khi phát hiện thấy trong tự nhiên.

Thót tim khi đụng độ với “quái vật không chân” dưới lòng sông - 4
Với khả năng của mình, chúng thừa sức giết chết một người trưởng thành khỏe mạnh

Loài trăn giấu mình dưới nước, săn mồi bằng cách quấn chặt thân và xiết khiến nạn nhân chết vì ngạt thở, vỡ nội tạng. Sau khi con mồi chết, trăn sẽ nuốt nạn nhân từ từ.

Với khả năng của mình, trăn anaconda dễ dàng giết chết một người trưởng thành khỏe mạnh. Bởi vậy, loài vật này còn được gọi là “quái vật không chân” của rừng Amazon.

Hoàng Hà

Theo NF/ WK

Mới nhất

Đáng quan tâm