Thị trấn sơn màu sặc sỡ như lego để "hút" người đến ở

(Dân trí) - Một thị trấn ở Ukraine đã khiến nhiều người ấn tượng bởi những ngôi nhà và công trình kiến trúc nhiều màu sắc, trông giống như những khối lego khổng lồ.

Thị trấn sơn màu sặc sỡ như lego để hút người đến ở - 1

Những khu nhà nhìn từ trên xuống giống hệt như những khối lego khổng lồ nhiều màu sắc.

Thị trấn Comfort, ngoại ô Kiev của Ukraine được xây dựng từ những năm 1950 và 1960.

Giờ đây, các tòa nhà được sơn đủ các màu sắc sặc sỡ như vàng tươi, xanh lá cây, cam, hồng thay thế cho những màu sắc đơn giản có phần ảm đạm trước đây.

Thị trấn sơn màu sặc sỡ như lego để hút người đến ở - 2

Những tòa nhà cũ màu xám đã được khoác lên mình những màu sắc mới.

Nhiều người đã ví chúng như những tòa nhà Lego. Các nhà thiết kế Dmytro Vasyliev, Aleksandr Popov và Olga Alfiorova đã mất tới 11 năm để hoàn thành dự án này với kinh phí eo hẹp.

Ý tưởng của việc sơn lại những tòa nhà này là để thu hút nhiều người đến sinh sống và biến khu vực này thành một nơi tươi đẹp, đáng sống. 

Thị trấn sơn màu sặc sỡ như lego để hút người đến ở - 3

Hiện nay, các tòa nhà đã được thay thế bằng đủ các màu sắc sặc sỡ vàng, xanh, cam, hồng...

Bên trong khu ngoại ô đầy màu sắc là các quán cà phê, cửa hàng và văn phòng với khoảng 8.500 căn hộ.

Màu sắc tươi sáng đã khiến rất nhiều người đổ về đây mua nhà. Theo thống kê vào tháng 2 năm 2020, có hơn 200 căn nhà được bán mỗi tháng - con số cao nhất cả nước. Hiện nay có khoảng hơn 20.000 người đang sinh sống ở thị trấn đầy màu sắc này.

Không chỉ hút người dân, thị trấn cũng dần trở nên nổi tiếng và là một địa điểm check-in của du khách khi ghé thăm Kiev.

Thị trấn sơn màu sặc sỡ như lego để hút người đến ở - 4

Khu dân cư sắc màu nhìn từ trên cao.

Thực chất, đây không phải là thị trấn "cầu vồng" duy nhất trên thế giới sử dụng màu sắc để thu hút người dân đến sinh sống và du lịch.

Một thị trấn nghỉ mát nhỏ nằm ngoài khơi bờ biển Aegean cũng nổi tiếng với các ngôi nhà nhiều màu sắc. Ngoài ra hòn đảo Banwol, Hàn Quốc, cũng sơn mọi thứ bằng màu tím để phù hợp với loài hoa campanula - loài hoa đặc trưng của vùng đất này. 

Thị trấn sơn màu sặc sỡ như lego để hút người đến ở - 5

Hòn đảo Banwol, Hàn Quốc được sơn màu tím cho các ngôi nhà để thu hút khách du lịch. (Ảnh: @chu_trong_hoang_duc).

Hay một ngôi làng ở Malaga, Tây Ban Nha thu hút hàng trăm nghìn du khách mỗi năm bởi sắc xanh được lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình nổi tiếng "Làng Xì Trum".