Tàu du lịch "bay" lơ lửng trên mặt biển lại gây xôn xao dư luận

(Dân trí) - Hiện tượng ảo ảnh khiến con tàu du lịch như đang bay lơ lửng trên mặt biển ở vùng biển ngoài khơi nước Anh khiến dư luận lại được phen xôn xao.

Tàu du lịch "bay" lơ lửng trên mặt biển lại gây xôn xao dư luận

Khoảnh khắc tàu du lịch được phát hiện trong tình trạng "lơ lửng giữa không trung" ở ngoài khơi bờ biển nước Anh gây xôn xao dư luận trong những ngày gần đây thực chất là một ảo ảnh quang học.

Cảnh tượng "bất thường" này xảy ra tại vùng biển ngoài khơi Bournemouth, hạt Dorset, phía tây nam nước Anh vào chiều tối 17/3.

Đó là tàu du lịch Anthem of the Seas nặng khoảng 168.000 tấn, được nhiều người xung quanh khu vực kịp ghi hình khi thấy khoảnh khắc lạ mắt. Một trong những bức ảnh được chia sẻ nhiều nhất cho thấy con tàu dài 347 m như "đang bay".

Tàu du lịch bay lơ lửng trên mặt biển lại gây xôn xao dư luận - 1
Cảnh tượng tàu du lịch nặng 168.000 tấn như đang bay trên mặt nước. (Ảnh: Dailymail).

Theo các chuyên gia, việc nhìn thấy cảnh tàu lơ lửng giữa không trung thực ra chỉ là hiện tượng siêu ảo ảnh diễn ra trong điều kiện thời tiết nghịch đảo nhiệt độ.

"Vì không khí lạnh có mật độ dày hơn không khí ấm nên đã làm cong ánh sáng chiếu về phía mắt người đứng trên bờ biển hoặc mặt đất", Jen Bartram, biên tập viên thời tiết của đài BBC từng chia sẻ.

Hiện tượng siêu ảo ảnh này thường xuất hiện ở Bắc Cực, nhưng đôi lúc cũng diễn ra vào mùa đông ở những nơi lạnh như Vương quốc Anh trong điều kiện khí quyển phù hợp.

Tàu du lịch bay lơ lửng trên mặt biển lại gây xôn xao dư luận - 2
Trên thực tế đây chỉ là hình ảnh của hiện tượng ảo ảnh thị giác. (Ảnh cắt từ clip).

Trước đó, hồi tháng 3 năm nay, một du khách đến từ Scotland từng vô tình quay được cảnh tượng tương tự, ghi lại hình ảnh thuyền bay trên mặt biển. Ban đầu do chưa tìm hiểu nên video này đã khiến nhiều người hoang mang và nổ ra những tranh cãi trên mạng xã hội.

Tin liên quan
Đang được quan tâm