Quảng Nam:

Tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí, vũ trường, quán bar

(Dân trí) - Bắt đầu từ ngày 18/3, một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã được tạm đình chỉ để phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.

Theo đó, các hoạt động kinh doanh, dịch vụ bị tạm đình chỉ gồm dịch vụ truy nhập internet công cộng và trò chơi điện tử; dịch vụ quán bar, vũ trường, karaoke; dịch vụ xoa bóp (massage); khu vui chơi giải trí, rạp chiếu phim. Phạm vi áp dụng trên toàn tỉnh Quảng Nam.

Tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí, vũ trường, quán bar - 1

Hội An phun thuốc sát trùng trên đường phố để phòng ngừa dịch bệnh

Thời gian áp dụng, từ ngày quyết định này có hiệu lực đến khi cơ quan có thẩm quyền công bố đã khống chế được dịch bệnh hoặc Chủ tịch UBND tỉnh có văn bản hủy bỏ Quyết định này.

Trước đó, Di sản Văn hóa Thế giới Mỹ Sơn và Hội An cũng đã có quyết định tạm dừng bán vé cho du khách vào tham quan, du lịch. TP Hội An cũng tạm dừng đưa khách du lịch ra Cù Lao Chàm kể từ ngày 10/3.

Tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí, vũ trường, quán bar - 2

Khu đền tháp Mỹ Sơn đã tạm thời đóng cửa từ ngày 16/3

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho hay, đến ngày 17/3, đã có 9 du khách nước ngoài đủ thời hạn cách ly 14 ngày và đã được đưa ra sân bay về nước.

Những du khách này gồm 5 người Tây Ban Nha, 2 người Anh và 2 người Pháp. Đây là những trường hợp đã tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính Covid-19 thứ 17 (cùng chuyến bay VN0054 từ London về Hà Nội).

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19, hiện cơ quan chức năng của tỉnh đang thực hiện cách ly đối với 148 người nước ngoài, có nhiều du khách sắp hết thời hạn thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định. Hiện sức khỏe những người này đều bình thường.

Tính đến 12h ngày 17/3, ngành y tế tỉnh Quảng Nam đã triển khai thực hiện 307 mẫu xét nghiệm, trong đó 3 mẫu dương tính với Covid-19 của các bệnh nhân 31, 33 và 57; 262 mẫu âm tính và 42 mẫu đang chờ kết quả.

Công Bính