Chủ nhật, 01/05/2016 - 14:47

Sôi động giải đua thuyền trên biển Cửa Lò

Dân trí

Sáng 1/5, hàng ngàn người dân địa phương, du khách đã cổ vũ náo nhiệt cho giải đua thuyền truyền thống du lịch biển Cửa Lò (Nghệ An).

Nằm trong khuôn khổ lễ hội du lịch Cửa Lò 2016, giải đua thuyền truyền thống vào sáng 1/5 đã thu hút nhiều người xem và cổ vũ náo nhiệt với nhiều bất ngờ, gay cấn. Cuộc đua có sự hội tụ của các tay chèo từ các phường (xã) có nghề biển. Mỗi thuyền có 20-30 tay chèo cùng một người cầm chịch vừa gõ vào mạn thuyền, vừa thổi còi để làm hiệu lệnh cho các tay chèo đồng đều khuấy nước cho con thuyền vượt sóng được nhanh.

Khu vực đua thuyền năm nay là bãi biển phía trước Quảng trường Bình Minh - Trung tâm thị xã, đường đua dài 1000m. Giải đua năm nay còn có các tàu cứu hộ, nhiều tàu thuyền to nhỏ và sự cổ vũ nhiệt tình của hàng ngàn người dân cho các đội đua.

Cuộc đua gay cấn, cuốn hút người xem từ những phút đầu tiên khi các đội đua phải chung sức đồng lòng đưa con thuyền vượt qua những con sóng lớn để ra đường đua cho đến lúc các con thuyền quay trở về đích cũng phải vượt qua những đợt sóng dữ dội.

Đua thuyền truyền thống trong lễ hội du lịch Cửa lò không những làm sống lại một nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân biển mà còn trở thành một sản phẩm du lịch đặc sắc thu hút hàng vạn du khách về xem.

Với tinh thần khỏe, đoàn kết, cao thượng, giải đua thuyền và kéo co là một trong những hoạt động có ý nghĩa hướng về cội nguồn sâu sắc, thể hiện sức mạnh của ngư dân biển. Đồng thời còn là dịp để phát huy các giá trị truyền thống của dân tộc.

Giải đua thuyền và kéo co năm nay thu hút 7 đơn vị phường trong thị xã tham gia. Sau những vòng đấu sôi nổi, quyết liệt, hấp dẫn và sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên, kết quả về đua thuyền: Phường Nghi Hải đoạt giải Nhất; giải Nhì phường Nghi Thủy và giải Ba phường Nghi Thu.

Trong khi đó, trò chơi kéo co: Giải Nhất thuộc về phường Nghi Thu; giải Nhìn phường Nghi Hòa, đồng giải Ba phường Nghi Tân và phường Thu Thủy.

Lễ hội du lịch Cửa Lò 2016 đã thu hút hàng vạn du khách đến tham quan, vui hội và cổ vũ đua thuyền truyền thống được PV Dân trí ghi lại vào sáng 1/5:

Sôi động giải đua thuyền trên biển Cửa Lò - 1
Sôi động giải đua thuyền trên biển Cửa Lò - 2
Sôi động giải đua thuyền trên biển Cửa Lò - 3
Sôi động giải đua thuyền trên biển Cửa Lò - 4
Cuộc đua quyết liệt trên biển.
Cuộc đua quyết liệt trên biển.

Sôi động giải đua thuyền trên biển Cửa Lò - 6

Sôi động giải đua thuyền trên biển Cửa Lò - 7

Sôi động giải đua thuyền trên biển Cửa Lò - 8

Các đồng đội chúc mừng giành chiến thắng.
Các đồng đội chúc mừng giành chiến thắng.
Sôi động giải đua thuyền trên biển Cửa Lò - 10
Những tay đua cừ khôi được chúc mừng tận bãi biển.
Những tay đua cừ khôi được chúc mừng tận bãi biển.

Sôi động giải đua thuyền trên biển Cửa Lò - 12
Sôi động giải đua thuyền trên biển Cửa Lò - 13
Người xem đứng kín bãi biển cổ vũ nồng nhiệt cho các đội đua.
Người xem đứng kín bãi biển cổ vũ nồng nhiệt cho các đội đua.

Sôi động giải đua thuyền trên biển Cửa Lò - 15
Biển Cửa Lò đông nghịt người ra tắm và thả mình ngày 1/5.
Biển Cửa Lò đông nghịt người ra tắm và thả mình ngày 1/5.

Nguyễn Duy - Hoàng Thọ

Mới nhất