Sẽ vinh danh du khách chinh phục "nóc nhà Đông Dương"

(Dân trí) - Thông tin từ Vườn Quốc gia Hoàng Liên, từ cuối tháng 10/2014 những du khách leo lúi chinh phục Phan Xi Păng sẽ được đơn vị này và Hạt kiểm lâm Hoàng Liên đón tiếp và vinh danh…

Cụ thể từ cuối tháng 10/2014, các đơn vị tổ chức tour leo núi chinh phục đỉnh Phan Xi Păng hoặc cấp phép cho các doanh nghiệp du lịch tổ chức đưa khách leo núi Phan Xi Păng sẽ được Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ môi trường Hoàng Liên và Hạt Kiểm lâm Hoàng Liên tổ chức đón tiếp và vinh danh các du khách chinh phục Phan Xi Păng.

Sẽ vinh danh du khách chinh phục nóc nhà Đông Dương
Leo Phan xi phăng dù hiểm nguy khó khăn, nhưng hàng năm có rất nhiều người hạ quyết tâm tìm đường lên đỉnh

Tất cả du khách leo tới đỉnh 3.143 m sẽ được đại diện Vườn Quốc gia Hoàng Liên tặng hoa, trao kỷ niệm chương và giấy chứng nhận đã chinh phục thành công đỉnh Phan Xi Păng, đồng thời được ký tên, ghi lưu bút vào sổ ghi danh những người leo đỉnh Phan Xi Păng.

Leo Phan-xi-pang đang là trào lưu "hot" của giới trẻ hiện nay cũng như mọi lứa tuổi. Với khát khao thể hiện mình, khẳng định bản lĩnh và trên hết là du lịch, dã ngoại mạo hiểm.

Du lịch Sapa và chinh phục đỉnh Fansipan hùng vĩ là khao khát của biết bao bạn trẻ. Với những người trẻ tuổi chinh phục đỉnh Phan, cảm giác chạm tay vào chóp cao nhất Đông Dương vẫn là niềm khát khao. Theo kinh nghiệm của những người từng thực hiện hành trình này, để có đủ sức khỏe chinh phục thử thách mà không bị bỏ cuộc giữa chừng, yêu cầu đầu tiên là thể lực.

Nóc nhà Đông Dương luôn là khát khao chinh phục của rất nhiều bạn trẻ
Nóc nhà Đông Dương luôn là khát khao chinh phục của rất nhiều bạn trẻ

Chinh phục Fansipan là một thử thách khó khăn nhưng mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho du khách. Một chút cảm giác hào hứng xen lẫn hồi hộp ban đầu vì không biết leo Fan sẽ mệt và cực nhọc tới mức nào. Rồi khi phải vượt qua 29 ngọn núi, vô số những đoạn đường hiểm trở, những vách núi dựng đứng, những khe sâu, cảm xúc mệt nhọc bắt đầu xâm chiếm, không ít những lần tự đấu tranh với bản thân liệu nên tiếp tục hay bỏ cuộc. Và khi lên đến đỉnh, tất cả mệt mỏi dần tan biến hết, chỉ còn lại là sự sung sướng, tràn ngập tự hào.

Trong hành trình chinh phục đỉnh núi này, có những đoạn du khách được đi qua rừng trúc và rừng thảo quả, cũng như khám phá một hệ thực vật phong phú. Phong cảnh nơi đây thì thật sự rất hấp dẫn, núi rừng hung vĩ, mây mù, cỏ cây, suối của cánh rừng hoàng liên. Với độ cao 3.143m, Fansipan được mệnh danh là nóc nhà của Đông Dương với cảnh sắc hùng vĩ và thiên nhiên đa dạng. Nơi đây còn có khí hậu rất đặc biệt, hội tụ cả 4 mùa trong một ngày

Hiện đang có rất nhiều doanh nghiệp lữ hành đang chào bán tour chinh phục Phan xi păng cho du khách. Tuy nhiên, giới trẻ đang thực hiện chúng theo nhiều cách khác nhau. Mặc dù có rất nhiều các công ty tổ chức tour cho du khách chinh phục đỉnh Phan-xi-pang nhưng chủ yếu các bạn trẻ tự lập nhóm, tổ chức tour riêng

Hiện tại Lào Cai, hệ thống một công trình cáp treo lên Fansipan đang được gấp rút thi công. Theo dự kiến, cáp treo này sẽ dài khoảng 6,2 km có điểm đầu tại tổ 11 (thuộc thị trấn Sa Pa), vượt qua thung lũng Mường Hoa kết nối với các điểm du lịch mới và lên đỉnh Fansipan ở cao độ 2.900 - 3.000 m.

Với việc vinh danh những người chinh phục đỉnh Phan xi phăng, Vườn quốc gia Hoàng Liên hy vọng sẽ tăng lượng khách đến với vườn ngày một nhiều hơn.

Minh Phan