Say đắm với vẻ đẹp thơ mộng giữa núi rừng ở Động Châu - Khe Nước Trong

(Dân trí) - Thiên nhiên hùng vỹ với dòng nước trong xanh chảy giữa núi rừng đã tạo nên cảnh đẹp thơ mộng ở Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong.

Say đắm với vẻ đẹp thơ mộng giữa núi rừng ở Động Châu - Khe Nước Trong - 1

Khu Dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong nằm ở phía Tây Nam tỉnh Quảng Bình (thuộc xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy), giáp với biên giới Việt - Lào và khu Bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị.

Say đắm với vẻ đẹp thơ mộng giữa núi rừng ở Động Châu - Khe Nước Trong - 2

Động Châu - Khe Nước Trong là một khu dự trữ thiên nhiên mà tạo hóa đã ban cho tỉnh Quảng Bình. Mảnh đất gắn liền với những chiến tích lịch sử hào hùng của đường mòn Hồ Chí Minh nhánh Tây.

Say đắm với vẻ đẹp thơ mộng giữa núi rừng ở Động Châu - Khe Nước Trong - 3

Nơi đây, sự giao hòa của rừng nguyên sinh Khe Nước Trong, sông Rào Chân, cùng với những ngọn núi cao trên 1.000 m và đa dạng với nhiều loài động thực vật tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Đây sẽ là điểm đến phát triển du lịch gắn liền với thiên nhiên trong tương lai của phía Nam tỉnh Quảng Bình.

Say đắm với vẻ đẹp thơ mộng giữa núi rừng ở Động Châu - Khe Nước Trong - 4

Bên cạnh những khu rừng tự nhiên xanh tốt còn có rất nhiều thác, suối nước chảy len lỏi giữa rừng già hứa hẹn là điểm đến cho du khách. Những dòng suối trong xanh chảy giữa núi rừng, tạo nên cảnh đẹp thơ mộng cho nơi này.

Say đắm với vẻ đẹp thơ mộng giữa núi rừng ở Động Châu - Khe Nước Trong - 5

Xen giữa rừng già là nhiều suối nước trong vắt, mát lạnh là nơi dừng chân lý tưởng cho du khách trên hành trình khám phá thiên nhiên vùng phía Tây nam tỉnh Quảng Bình.

Say đắm với vẻ đẹp thơ mộng giữa núi rừng ở Động Châu - Khe Nước Trong - 6

Trong số các suối, thác nước ở Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong, phải kể đến thác Tóc Tiên - một con thác đẹp như tranh vẽ.

Say đắm với vẻ đẹp thơ mộng giữa núi rừng ở Động Châu - Khe Nước Trong - 7

Cùng với đó là suối Dương Cầm, trên suối có nhiều cây gỗ già đổ xuống, gác ngang trở thành những cây cầu tự nhiên bắc qua suối, tạo nên khung cảnh lãng mạn và tuyệt đẹp giữa rừng Trường Sơn.

Say đắm với vẻ đẹp thơ mộng giữa núi rừng ở Động Châu - Khe Nước Trong - 8

Hệ thống động thực vật với nhiều loài mới được phát hiện đang góp phần thu hút khách du lịch tham quan, khám phá, nghiên cứu khoa học và ngày càng có nhiều các hoạt động dịch vụ phục vụ tham quan, du lịch được mở ra tại Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong.

Say đắm với vẻ đẹp thơ mộng giữa núi rừng ở Động Châu - Khe Nước Trong - 9

Với tiềm năng du lịch hấp dẫn đó, tỉnh Quảng Bình đang cho phép khảo sát và sắp tới khai thác du lịch sinh thái ở phân khu hành chính - dịch vụ của Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong.

Say đắm với vẻ đẹp thơ mộng giữa núi rừng ở Động Châu - Khe Nước Trong - 10

Đây sẽ là một điểm đến hấp dẫn, đầy hứa hẹn với các du khách thích khám phá, hòa mình vào thiên nhiên.

Tin liên quan