"Rùng mình" nhà sư Thái Lan nô đùa cùng mãnh thú

(Dân trí) - Chơi đùa cùng mãnh thú oai phong nhất rừng xanh được coi là chuyện không tưởng. Nhưng điều này hoàn toàn có thật nếu du khách đặt chân tới ngôi chùa phật giáo thuộc phía Tây của thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Wat Pha Luang Ta Bua, ngôi chùa tọa lạc quận Saiyok tỉnh Kanchanaburi, thuộc phía Tây thủ đô Bangkok Thái Lan, còn được gọi là "đền hổ". Ngôi đền Phật giáo thành lập năm 1994, đồng thời là khu bảo tồn động vật hoang dã, trong đó, phần lớn là những chú hổ Đông Dương.

Các tu sỹ chơi đùa cùng hổ.
Các tu sỹ chơi đùa cùng hổ.
Có những con hổ được nuôi dưỡng ở chùa từ nhỏ.
Có những con hổ được nuôi dưỡng ở chùa từ nhỏ.

Các tu sỹ nhận nuôi một con hổ đầu tiên vào năm 1999. Sau đó, nhiều con hổ tiếp tục được nuôi dưỡng tại đây. Kể từ đó đến nay, Wat Pha Luang Ta Bua được phát triển thành khu bảo tồn động vật hoang dã, trong đó, số lượng hổ lên tới gần 150 con. Nơi đây cũng trở thành điểm thu hút khách du lịch rất đặc biệt ở Thái Lan.

Hổ được thuần hóa trước khi thả rông.
Hổ được thuần hóa trước khi thả rông.
Tại đây, du khách được tận tay chạm vào người những con mèo to xác.
Tại đây, du khách được tận tay chạm vào người "những con mèo to xác".

Du khách muốn chơi đùa, vuốt ve "chúa sơn lâm" sẽ trả tiền vé vào cửa 1000 baht. Trong khu vực bảo tồn với hồ bơi riêng, khách du lịch được tận mắt chứng kiến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của hổ. Các tình nguyện viên tiếp cận với những con hổ được thuần chủng, hỗ trợ du khách trong việc chơi đùa cùng chúng. Muốn chụp ảnh với "chúa tể rừng xanh", bạn phải bỏ thêm một khoản chi phí khác.
 Giây phút chơi đùa cùng hổ.
 Giây phút chơi đùa cùng hổ.
 Giây phút chơi đùa cùng hổ.

Trong suốt thời gian qua, "đền hổ" nhận nhiều cáo buộc và những vụ tranh luận gay gắt. Có ý kiến cho rằng, nơi đây giống như một điểm kinh doanh du lịch hơn là khu bảo tồn. Trong khi đó, có người lo ngại môi trường nuôi dưỡng ở chùa không quản lý dữ liệu DNA nên các giống hổ bị lai tạp.

 Cho hổ ăn
 Cho hổ ăn
 Cho hổ ăn.

Hiện tại, Wat Pha Luang Ta Bua là một trong số ít những địa điểm cho phép khách du lịch được quyền chạm tay, đùa nghịch cùng hổ.
Việt Hà
Theo Ibtimes