Rùng mình chứng kiến mãng xà "khủng" bò giữa đường phố

(Dân trí) - Một con mãng xà "khủng" bất ngờ bò qua đường ở Brazil khiến nhiều người đi đường hoảng sợ.

Trăn khổng lồ bò giữa đường phố ở Brazil

Cách đây ít ngày, trên đường phố Brazil xuất hiện một con trăn Nam Mỹ (trăn anaconda) khổng lồ. Con trăn bò qua đường cao tốc khiến nhiều phương tiện phải dừng lại, nhiều người sửng sốt rút điện thoại ra ghi lại hình ảnh này.

Tài khoản Animals venture chia sẻ clip này trên Instagram và đã khiến cư dân mạng xôn xao. Chỉ sau ít ngày clip được chia sẻ, nó đã đạt gần 500 nghìn lượt xem.

Rùng mình chứng kiến mãng xà khủng bò giữa đường phố - 1

Trăn khổng lồ bò giữa đường phố Brazil.

Trong khi một số người sợ hãi tránh xa con trăn khổng lồ này thì một số người đã hỗ trợ con mãng xà bò qua đường bằng cách ra hiệu cho các phương tiện giao thông dừng lại và nhường đường cho con trăn.

Trăn anaconda có thể dài từ 6 - 9 m và nặng hàng trăm kg. Anaconda xanh là loài trăn nặng nhất trên thế giới và cũng là một trong những loài trăn dài nhất.

Những con mãng xà "khủng" này thường sống ở các con sông và đầm lầy nhiệt đới, trong rừng nhiệt đới hoặc đồng cỏ. Chúng phát triển mạnh trong điều kiện nhiệt độ, độ ẩm và tán lá rậm rạp của rừng nhiệt đới.

Trăn anaconda dành phần lớn thời gian để bơi lội hoặc ẩn nấp trong những dòng sông và những dòng suối chảy chậm. Ngoài ra chúng còn thích phơi nắng trên những cành cây.

Cận cảnh con trăn dài gần 6 m