"Rợn người" cảnh hàng chục con cá mập rỉa xác cá voi khổng lồ

(Dân trí) - Khoảnh khắc đàn cá mập hàng chục con đồng loạt kéo tới xâu xé ăn xác cá voi khổng lồ được camera ghi lại trọn vẹn, khiến người xem "thót tim".

Xác một con cá voi khổng lồ với kích thước chừng 20 m đã gây náo loạn vùng nước sâu tại vùng cầu cảng phía tây Australia khi đàn cá mập đồng loạt lao tới xâu xé.

Rợn người cảnh hàng chục con cá mập rỉa xác cá voi khổng lồ - 1
Hàng chục con cá mập ăn thịt xâu xé xác cá voi khổng lồ.

Được biết, xác con vật được phát hiện vào sáng sớm ngày 15/11 tại vùng ven biển đảo Rottnest đã thu hút hàng chục con cá mập kéo tới "thưởng thức bữa tiệc".

Tuy nhiên tới ngày 16/11, nó đã trôi dạt vào gần khu dân cư cách cầu cảng vịnh Thomson chỉ hơn 100 m. Theo truyền thông địa phương, đàn cá mập khoảng 30 con, chủ yếu là cá mập hổ và cá mập copper.

"Rợn người" cảnh hàng chục con cá mập rỉa xác cá voi khổng lồ

Cảnh tượng "đẫm máu" xảy ra khi những con cá mập từ từ xuất hiện trên mặt nước, thu hút đám đông tụ tập trên cầu cảng theo dõi. Các chuyên gia cho biết, đây có thể là xác một con cá voi xanh hoặc cá voi xanh lùn.

Rợn người cảnh hàng chục con cá mập rỉa xác cá voi khổng lồ - 2
Giới chức địa phương phải tạm đóng cửa các bãi tắm nổi tiếng trước sự xuất hiện của đàn cá mập. (Ảnh: News).

Sự xuất hiện của đàn cá mập ăn thịt nguy hiểm buộc giới chức địa phương phải đóng cửa nhiều bãi tắm nổi tiếng ở vịnh Thomson, bãi biển Pinky và vịnh Longreach.

Sau đó, các chuyên gia đã dùng dây thừng đặt quanh đuôi con vật để kéo xác khỏi bờ và đưa tới khu vực khác để xử lý. Theo các chuyên gia, phần thịt cá vẫn còn rất tươi.

Tin liên quan