Thứ năm, 13/12/2018 - 13:01

Rơi vào đường dây buôn ma túy dưới lời mời du lịch miễn phí

Dân trí

Chỉ cần mang theo hộ một vali đựng quần áo, du khách sẽ được du lịch miễn phí ở Thái Lan, Trung Quốc và Đức, kèm theo khoản tiền lớn để chi tiêu. Nhưng ít ai ngờ, phía sau đó lại là cái bẫy.

Một người đàn ông mang quốc tịch Iran đã bị bắt giữ sau khi sử dụng chiêu bài “du lịch miễn phí kèm tiền chi tiêu thả ga” để dụ dỗ một khách du lịch người Nhật vào đường dây buôn ma túy đá. Thông tin mới vừa được cảnh sát Thái Lan thông báo hôm 10/12 vừa qua.

Chiếc vali chứa quần áo bất thường có phủ tinh thể ma túy đá bên trong
Chiếc vali chứa quần áo "bất thường" có phủ tinh thể ma túy đá bên trong

Cụ thể, một khách du lịch Nhật Bản (chưa công khai danh tính) tiết lộ, anh nhìn thấy lời mời chào du lịch miễn phí hấp dẫn trên một trang web. Tại đó, du khách sẽ được tới Thái Lan, Thượng Hải (Trung Quốc) và Frankfurt (Đức) miễn phí, kèm thêm hàng nghìn USD để tiêu dùng. Điều kiện kèm theo là chỉ cần du khách mang theo hộ một vali chứa quần áo và sẽ có người nhận ở điểm đến.

Khi vừa tới Thái Lan vào đầu tháng 12, vị khách này nhận được vali “chứa quần áo” để mang tới Thượng Hải. Tuy nhiên, khi nhận được chiếc vali, vị khách thấy quần áo bên trong có vẻ “cứng hơn bình thường”. Thấy nghi ngờ, người này liên lạc với Đại sứ quán Nhật Bản nhờ hỗ trợ.

Chiếc vali bất bình thường được chuyển cho cơ quan điều tra tại Thái Lan. Tại đây, các cảnh sát phát hiện quần áo được phủ lớp methamphetamine tinh thể (ma túy đá). Ngoài ra, cảnh sát cũng tìm thấy 4 túi thuốc bên trong vali, tổng trọng lượng ma túy lên đến 2,2 kg.

Du khách không nên cầm hộ bất cứ món đồ gì nếu người lạ nhờ vả khi đi qua cửa an ninh sân bay, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân
Du khách không nên cầm hộ bất cứ món đồ gì nếu người lạ nhờ vả khi đi qua cửa an ninh sân bay, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân

Khi biết vali chứa hàng cấm, vị khách người Nhật giả vờ bị bệnh và nói với người liên lạc muốn hủy chuyến đi. Khi người đàn ông mang quốc tịch Iran tới nhận hàng, anh ta đã bị cảnh sát Thái Lan bắt tại trận. Các cảnh sát cũng tìm thấy 10kg ma túy trong căn hộ của nghi phạm.

“Chúng tôi quyết theo đuổi vụ việc này, tiếp tục điều tra mạng lưới ma túy ở Thái Lan, Nhật Bản, để loại bỏ hình thức lừa đảo này. Đây là một hình thức mới chưa từng xuất hiện, dụ dỗ khách du lịch buôn bán ma túy, mang hộ ra khỏi đất nước”, đại diện cảnh sát Thái Lan nhấn mạnh.

Hiện Thái Lan mỗi năm đón khoảng 35 triệu khách quốc tế. Số lượng người bị lừa đảo, cướp bóc nằm ở tỷ lệ thấp và rất ít người bị cuốn vào các hoạt động ma túy xuyên quốc gia.

Hoàng Hà

Theo Stimes

Mới nhất