Ra mắt Câu lạc bộ "Điểm đến Quảng Nam - gìn giữ giá trị bản địa"

(Dân trí) - Với mong muốn gìn giữ, phát huy các giá trị bản địa của Quảng Nam, Câu lạc bộ "Điểm đến Quảng Nam - gìn giữ giá trị bản địa" đã ra mắt vào ngày 26/11.

Các đơn vị thành viên CLB đều có các sản phẩm du lịch đặc trưng và thú vị, hứa hẹn sẽ tạo ra chuỗi điểm đến đậm đà giá trị bản địa hấp dẫn thu hút khách du lịch quay trở lại Quảng Nam sau khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát.

Ra mắt Câu lạc bộ Điểm đến Quảng Nam - gìn giữ giá trị bản địa - 1

Câu lạc bộ "Điểm đến Quảng Nam - gìn giữ giá trị bản địa" ra mắt vào ngày 26/11.

CLB "Điểm đến Quảng Nam - gìn giữ giá trị bản địa" với 6 thành viên đầu tiên sẽ đại diện cho tổ hợp các sản phẩm du lịch đa dạng của tỉnh Quảng Nam trải dài từ phố cổ Hội An đến khu vực ven bãi biển Tân Thành, từ khu vực hồ Phú Ninh ngược lên vùng Đông Giang thuộc dãy Trường Sơn.  

CLB xác định bảo tồn và gìn giữ các giá trị bản địa là nền tảng cốt lõi của sản phẩm du lịch Quảng Nam, CLB "Điểm đến Quảng Nam - gìn giữ giá trị bản địa" cùng cam kết và tuân thủ việc tôn trọng bản sắc của điểm đến chứ không chỉ đơn thuần là tập trung vào chất lượng dịch vụ.

Bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, điều kiện tự nhiên, hướng tới du lịch xanh; thường xuyên có các hoạt động liên quan đến tập huấn, đào tạo và bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa bản địa, tích cực hoạt động quảng bá truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng vì mục tiêu chung là giới thiệu và thu hút khách du lịch đến với Quảng Nam.

Ra mắt Câu lạc bộ Điểm đến Quảng Nam - gìn giữ giá trị bản địa - 2

Hô hát bài chòi, nét văn hóa đặc trưng của Hội An, Quảng Nam mà du khách nào đến cũng phải thưởng thức.

Ông Võ Phùng - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Quảng Nam - chia sẻ, trong bối cảnh ngành du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19, nhiều ý tưởng tìm cách vực dậy thương hiệu du lịch Quảng Nam trong thời gian qua đều không thể triển khai thực hiện được.

Việc ra đời CLB lúc này là rất phù hợp tình hình, điều kiện mới; vừa góp phần tôn vinh, gìn giữ giá trị bản địa của một vùng đất giàu tiềm năng văn hóa và thiên nhiên, vừa kết nối, tựa lưng vào nhau để khuếch trương, giới thiệu những sản phẩm du lịch bản địa - một đối tượng mà gần như khách du lịch nào cũng đều có nhu cầu tiếp cận, thưởng thức trải nghiệm. Đây cũng là lý do cho ý tưởng thành lập CLB điểm đến Quảng Nam gìn giữ giá trị bản địa.

Ra mắt Câu lạc bộ Điểm đến Quảng Nam - gìn giữ giá trị bản địa - 3

Các doanh nghiệp bắt tay cùng nhau phát triển du lịch Quảng Nam và gìn giữ những giá trị của bản địa bền vững.

"Chúng tôi rất vui mừng vì ý tưởng này nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các doanh nghiệp và Hiệp hội Du lịch Quảng Nam cam kết sẽ luôn đồng hành cùng các thành viên của CLB để tạo dựng các hoạt động đa dạng nhằm đạt được mục tiêu, tôn chỉ và hoàn thành sứ mệnh đã đặt ra", ông Võ Phùng khẳng định.

Ông Nguyễn Văn Lanh - Phó Chủ tịch TP Hội An hoan nghênh ý tưởng thành lập CLB và hy vọng CLB sẽ phát triển trong thời gian tới.

"Mỗi người chúng ta là một bạn đường để gìn giữ những giá trị bản địa của Quảng Nam luôn bền vững", ông Nguyễn Văn Lanh phát biểu. 

Đang được quan tâm