Quầy hàng không người bán, "tự giác trả tiền" để tránh lây nhiễm nCoV

(Dân trí) - Nhiều quầy bán hàng "trả tiền tự giác" đã xuất hiện trong bối cảnh người dân hạn chế tiếp xúc trực tiếp với nhau, nhằm tránh lây nhiễm virus corona.

Quầy hàng "trả tiền tự giác" không người bán để tránh lây nhiễm virus corona

Những ngày gần đây, nhiều nơi ở thành phố Ninh Hải, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, đã xuất hiện những quầy hàng rau tự phục vụ, với tiêu chí "tự giác trả tiền".

Quầy hàng không người bán, tự giác trả tiền để tránh lây nhiễm nCoV - 1
Người mua tự giác trả tiền để tránh phải tiếp xúc với nhau

Trên mỗi sạp hàng đều vắng bóng người bán. Các mặt hàng rau củ quả được niêm yết giá công khai. Người dân mua đồ sẽ tự trả tiền mặt để vào chậu nhỏ hoặc thanh toán bằng mã QR qua điện thoại thông minh.

Nhiều người đánh giá, đây là hình thức tiện lợi trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp do virus corona gây ra vẫn có những diễn biến phức tạp ở Trung Quốc.

Quầy hàng không người bán, tự giác trả tiền để tránh lây nhiễm nCoV - 2
Người mua có thể trả tiền vào chậu nhựa …

"Hình thức này rất hay, giúp người mua và người bán không cần tiếp xúc trực tiếp với nhau. Chúng tôi có thể thanh toán tiền rau bằng ví điện tử và không cần đến những khu trung tâm đông người vẫn mua được thực phẩm cho gia đình", một người tới mua hàng chia sẻ.

Quầy hàng không người bán, tự giác trả tiền để tránh lây nhiễm nCoV - 3
... hoặc quét mã QR để thanh toán qua ví điện tử

Trong khi đó, anh Xu PingYuan, một người bán hàng sử dụng hình thức này suốt mấy ngày nay, cho biết: "Khách tới mua đồ và tự giác trả tiền. Người dân ở đây rất thật thà và đáng tin, khiến chúng tôi cũng yên tâm".

Hoàng Hà

Theo Xinhuanet