Thứ bảy, 02/05/2020 - 08:56

Quảng Ngãi: Lượng khách đến Lý Sơn dịp lễ giảm 50% so với năm trước

Dân trí

Ước tính có 3.500 lượt khách du lịch đến Lý Sơn dịp lễ 30/4 và 1/5, giảm 50% so với năm trước.

Tỉnh Quảng Ngãi đã cho phép huyện Lý Sơn đón du khách sau gần 2 tháng hoạt động du lịch tạm dừng vì Covid-19.

Thời điểm mở cửa đón du khách đúng dịp lễ 30/4 và 1/5 nên lượng khách đến đảo Lý Sơn khá đông. Theo thống kê, huyện đảo đã đón khoảng 3.500 lượt khách. Phần lớn là khách trong tỉnh và một số tỉnh lân cận như Quảng Nam, Đà Nẵng. Lượng khách du lịch trong dịp lễ năm nay giảm 50% so với năm trước.  

Cảng Sa Kỳ bố trí 6 tàu siêu tốc với năng lực vận chuyển 2.500 người để đưa du khách ra đảo Lý Sơn. Tất cả hành khách đều được kiểm tra y tế trước khi đặt chân lên tàu ra đảo.

Quảng Ngãi: Lượng khách đến Lý Sơn dịp lễ giảm 50% so với năm trước - 1
Lượng khách đến Lý Sơn dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay giảm 50% so với năm trước

 Anh Nguyễn Trung Kiên - chủ cơ sở lưu trú tại Lý Sơn cho biết, lượng khách dịp lễ 30/4 và 1/5 cũng khá đông. Tuy nhiên chủ yếu là khách trong tỉnh và một số tỉnh lân cận. Phần lớn du khách đến tham quan Lý Sơn trong ngày rồi vào đất liền nên nhu cầu lưu trú không cao.

"Năm ngoái du khách họ đặt phòng trước cả tháng, nơi nào cũng cháy phòng. Riêng năm nay tôi có 12 phòng nhưng khách chỉ đặt 5 phòng. Dịch bệnh kéo dài ảnh hưởng nặng nề quá", anh Kiên cho biết.

Theo ông Lê Văn Ninh - Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, lượng khách du lịch dịp lễ năm nay giảm mạnh là điều đã được dự báo trước. Về nguyên nhân, ông Ninh cho rằng người dân vẫn còn e ngại dịch bệnh nên hạn chế di chuyển xa. Bên cạnh đó, đến ngày 28/4 tỉnh Quảng Ngãi mới cho phép đảo Lý Sơn đón khách trở lại. Do đó, nhiều du khách ở xa không thể lên kế hoạch đến Lý Sơn trong dịp lễ.

 Quốc Triều

Mới nhất

Đáng quan tâm