Quảng Ngãi: Khám phá rặng san hô tuyệt đẹp ở gành Yến

(Dân trí) - Thủy triều rút để lộ bãi san hô đầy màu sắc. “Hoa san hô” kết hợp với hình thù độc đáo của trầm tích núi lửa biến gành Yến thành bức tranh tuyệt đẹp trong nắng chiều.

Gành Yến (xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) được ví như một Lý Sơn thu nhỏ ở đất liền. Trầm tích núi lửa tạo nên cho gành Yến cảnh quan tuyệt đẹp. Những ngày thời tiết đẹp, đứng ở gành Yến có thể thấy đảo Lý Sơn hiện lên giữa biển khơi.

Không chỉ vậy, gành Yến còn mê hoặc du khách bởi rặng san hô đầy sắc màu hiện lên mỗi khi triều xuống.

Quảng Ngãi: Khám phá rặng san hô tuyệt đẹp ở gành Yến - 1

Gành Yến được hình thành bởi trầm tích núi lửa. Những vách đá sừng sững, bãi đá nham thạch đen bóng với hình thù độc đáo tạo nên cho gành Yến vẻ đẹp hoang sơ.

Quảng Ngãi: Khám phá rặng san hô tuyệt đẹp ở gành Yến - 2

Từ giữa tháng 5, san hô ở gành Yến bắt đầu “nở hoa” trong làn nước trong vắt. Cuối buổi chiều, thủy triều rút xuống là thời điểm vẻ đẹp của san hô ở gành Yến hiện lên sống động nhất.

Quảng Ngãi: Khám phá rặng san hô tuyệt đẹp ở gành Yến - 3
Quảng Ngãi: Khám phá rặng san hô tuyệt đẹp ở gành Yến - 4

Bãi san hô tuyệt đẹp ở gành Yến phát lộ khi thủy triều rút.

Quảng Ngãi: Khám phá rặng san hô tuyệt đẹp ở gành Yến - 5
Quảng Ngãi: Khám phá rặng san hô tuyệt đẹp ở gành Yến - 6

Môi trường biển ở gành Yến khá tốt là điều kiện thuận lợi cho san hô phát triển. Ngoài san hô, nhiều loài sinh vật biển cũng về đây trú ngụ tạo nên hệ sinh thái đa dạng.

Quảng Ngãi: Khám phá rặng san hô tuyệt đẹp ở gành Yến - 7

Ông Ngô Văn Thính – Chủ tịch UBND xã Bình Hải cho biết, gành Yến đã trở thành điểm đến ưa thích của người dân trong tỉnh cũng như du khách nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Chính quyền địa phương xác định, phát triển du lịch ở gành Yến phải gắn liền với bảo vệ môi trường biển. Người dân và du khách được nhắc nhở chung tay bảo vệ môi trường giữ vẻ đẹp hoang sơ của địa điểm này. “Để bảo vệ bãi san hô, chính quyền địa phương cử người hướng dẫn du khách khi đến tham quan, du lịch không nên giẫm lên san hô. Hiện địa phương đang kêu gọi, khuyến khích các nhà đầu tư làm dự án phát triển du lịch ở đây. Đồng thời định hướng người dân phát triển du lịch cộng đồng để phát triển kinh tế", ông Thính cho biết.

Quốc Triều

Đang được quan tâm