Thứ sáu, 09/11/2018 - 14:14

Quảng Bình: Mở tour du lịch khám phá văn hóa cộng đồng người Vân Kiều

Dân trí

UBND tỉnh Quảng Bình mới đây đã đồng ý cho phép triển khai khai thác thử nghiệm sản phẩm du lịch "Khám phá thiên nhiên, tìm hiểu văn hóa cộng đồng người Vân Kiều ở huyện Quảng Ninh và huyện Lệ Thủy".

Việc thử nghiệm Tour du lịch mới này diễn ra trong vòng 6 tháng (từ 1/12/2018 đến 31/5/2019). Tour khám phá sẽ có hai lộ trình tham quan: 1 ngày và 2 ngày tùy theo nhu cầu của du khách.

Trong tuyến du lịch này, du khách sẽ được ghé thăm các điểm di tích lịch sử, các hang động tại huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy. Đặc biệt là đến thăm các bản làng dân tộc người Vân Kiều và tìm hiểu về cuộc sống cũng như những nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc nơi đây.

Với tour du lịch mới này, du khách sẽ được khám phá những nét văn hóa cộng đồng người Vân Kiều.(Ảnh: H.A)
Với tour du lịch mới này, du khách sẽ được khám phá những nét văn hóa cộng đồng người Vân Kiều.(Ảnh: H.A)

Trong thời gian thử nghiệm, mức phí tham quan đối với tour 2 ngày 1 đêm là 200.000 đồng/khách/lượt; tour 1 ngày 100.000 đồng/khách/lượt.

Tour du lịch “Khám phá thiên nhiên, tìm hiểu văn hóa cộng đồng người Vân Kiều ở huyện Quảng Ninh và huyện Lệ Thủy” đưa vào khai thác hứa hẹn sẽ góp phần quảng bá, bảo tồn những nét đẹp văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào Vân Kiều.

Trẻ em Vân Kiều. (Ảnh: H.A)
Trẻ em Vân Kiều. (Ảnh: H.A)

Đây cũng là cơ hội để du khách tìm hiểu truyền thống của hai huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy gắn với các địa danh lịch sử, trong đó có hang Đại tướng - nơi ghi dấu của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong những ngày lưu lại đây để khảo sát đường 10 những năm 1971-1972.

Tiến Thành

Mới nhất