Quảng Bình đón hơn 152 ngàn lượt khách dịp Tết Nguyên đán

(Dân trí) - Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, lượng du khách đến các điểm du lịch tại Quảng Bình ước đạt trên 152 ngàn lượt, trong đó khách quốc tế đạt 10 ngàn lượt.

Theo báo cáo nhanh từ Sở Du lịch Quảng Bình, trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, tổng số lượt khách đến với địa phương này ước đạt 152.300 lượt, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 10 ngàn lượt, tăng trên 10%.

Những điểm đến chủ yếu của du khách là động Phong Nha, động Thiên Đường, Sông Chày – Hang Tối, suối Nước Moọc... Đặc biệt, đã có 50 ngàn lượt người đến Vũng Chùa – Đảo Yến để dâng hương, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

phong nha.jpg

Du khách đến với động Phong Nha

Khách đến du lịch tại Quảng Bình trong dịp Tết chủ yếu là khu vực phía Nam và các tỉnh lân cận như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, trong đó khách lẻ chiếm chủ yếu, khách đi bằng đường hàng không đạt trên 14 ngàn lượt.

Dịp nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua diễn ra trong thời gian khá dài, điều kiện thời tiết thuận lợi, cùng với công tác quảng bá, xúc tiến du lịch thực hiện sâu rộng trước và trong dịp Tết nên lượng khách đến Quảng Bình tăng cao so với những năm trước.

Nhìn chung công tác an ninh, trật tự, an toàn xã hội tại các cơ sở lưu trú, các điểm du lịch được đảm bảo, chất lượng dịch vụ tốt. Vấn đề niêm yết giá cũng được thực hiện và kiểm soát nghiêm túc.

Các khu, điểm du lịch đại trà trên địa bàn Quảng Bình cũng đã mở cửa đón khách từ ngày mùng 1 Tết. Các sản phẩm du lịch mạo hiểm cũng đón khách từ ngày mùng 4 Tết, hang Sơn Đoòng cũng đã đón khách bắt đầu từ ngày mùng 6/1 âm lịch.

mo dai tuong.jpg

Trong dịp Tết Nguyên đán, đã có 50 ngàn lượt người đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đây là một tín hiệu đầy tích cực cho một năm đầy khởi sắc của du lịch Quảng Bình, với những gì đã và đang đạt được trong những ngày đầu năm mới, “vương quốc hang động” đang hướng tới mục tiêu đạt  4,3 triệu lượt khách, trong đó có 250 ngàn lượt khách quốc tế trong năm 2019.

Xác định tầm nhìn đến năm 2030 đối với ngành du lịch là “định vị Quảng Bình là trung tâm du lịch mạo hiểm của châu Á, thiên đường khám phá và trải nghiệm, điểm đến du lịch hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á”.

Tiến Thành