Thứ tư, 11/04/2018 - 14:12

Quán rượu cổ với câu chuyện ly kỳ “ma ám” và dịch vụ tour “săn ma”

Dân trí

Là quán rượu cổ xưa lâu đời nhất Australia với hơn 170 năm tuổi, Hero of Waterloo nổi tiếng với căn hầm ma ám và trở thành điểm du lịch hấp dẫn với du khách ưa mạo hiểm muốn thử sức dịch vụ “săn ma”.

Hero of Waterloo là quán rượu cổ lâu đời nhất Australia với hơn 170 năm tuổi. Đến nay, quán rượu này vẫn còn tồn tại, nằm ở thị trấn The Rocks, New South West, Australia, và trở thành địa điểm hấp dẫn với du khách ưa mạo hiểm.

Người ta từng đồn thổi và kể nhau nghe nhiều câu chuyện truyền miệng liên quan tới những linh hồn ở nơi này. Chính từ những lời đồn cùng câu chuyện thêu dệt khiến Hero of Waterloo luôn hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Hình ảnh quán rượu chụp những năm 1930
Hình ảnh quán rượu chụp những năm 1930

Người ta kể rằng, đường hầm trong quán rượu chính là nơi những kẻ buôn lậu rượu từng dùng để thực hiện những hành vi phạm pháp. Tuy nhiên, Hero of Waterloo còn liên quan tới một câu chuyện tội ác. Năm 1849, ông chủ quán rượu đã giết chết vợ mình, bà Anne Kirkman rồi ném xuống tầng hầm. Sự việc xảy ra khi bà Anne phát hiện chồng mình có quan hệ bất chính với một phụ nữ trẻ và người này đang mang thai.

Song sắt dẫn tới đường hầm quán rượu
Song sắt dẫn tới đường hầm quán rượu

Kazuko Nelson là chủ nhân hiện tại của quán. Bà đã sở hữu quán rượu và điều hành nó trong suốt hơn 25 năm qua. Chính bà và nhân viên, cùng một số vị khách trong quán, khẳng định, họ từng bắt gặp linh hồn của người nữ chủ nhân quán rượu năm nào.

Bà Kazuko nhớ về người chồng quá cố từng nói rằng, khi những người phụ nữ nhìn vào gương, họ thấy bóng dáng một người đàn bà phía sau, nhưng khi quay đầu lại, họ không thấy ai khác.

“Tôi thường ở căn hộ phía trên quán rượu. Vào nửa đêm, tôi nghe thấy tiếng đàn piano. Chúng tôi nghĩ đó là Anne. Cuối cùng, tôi phải chuyển đàn piano xuống dưới hầm bởi không tài nào ngủ được”.

“Một lần có nhà sư tới đây. Rất tình cờ ngẫu nhiên, ông bước tới cánh cửa hầm rượu và nói rằng, có người chết trong hầm. Nhưng tôi dám chắc ông không hề biết câu chuyện chết bi thảm của bà Anne trước kia thế nào”, người chủ hiện tại của quán bà Kazuko cho hay.

Hero of Waterloo của ngày nay
Hero of Waterloo của ngày nay

Nổi tiếng nhờ những câu chuyện thần bí vẫn chưa được xác thực, Hero of Waterloo thậm chí còn mở các tour săn ma cho du khách. Tuy nhiên, không phải ai cũng thu được kết quả như mong đợi, và tour này chỉ dành cho những vị khách thực sự quả cảm.

Bên cạnh nhiều câu chuyện bí ẩn chưa lời đáp, Hero of Waterloo của ngày nay vẫn rất hút khách du lịch. Quán rượu phục vụ cả nhạc sống và những món ngon đậm chất địa phương.

Quốc Việt

Theo News/au