Quán bún bò đông khách gấp đôi sau chuyến thăm của công chúa Thụy Điển

Dân trí Mới đây, quán bún bò trên đường Kim Mã Thượng (Hà Nội) trở thành tâm điểm chú ý của dư luận khi được công chúa Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree và phu quân chọn là điểm đến để thưởng thức ẩm thực đường phố Hà Nội.
>>Công chúa Thụy Điển thưởng thức bún bò Nam Bộ tại quán ăn bình dân

Quán bún vỉa hè Hà Nội đông khách gấp đôi sau khi công chúa Thụy Điển dùng bữa

Quán bún bò có truyền thống hơn 20 năm, rộng khoảng 30m2 nằm nép mình trong con ngõ nhỏ của đường Kim Mã Thượng. Từ khi được công chúa Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree ghé ăn, quán bún được nhiều người biết đến.

Khu vực của quán luôn chật kín người từ sáng đến trưa. Nhiều vị khách phải tranh thủ ăn nhanh để nhường ghế cho người đến sau. Ngoài khách Việt Nam, còn có rất đông các vị khách người nước ngoài, ngồi xếp hàng chờ đợi như: Hàn Quốc, Mỹ, Úc...  

Quán bún bò đông khách gấp đôi sau chuyến thăm của công chúa Thụy Điển - 1

Quán bùn bò trên đường Kim Mã Thượng (Hà Nội) trở thành tâm điểm chú ý của dư luận khi được công chúa Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree và phu quân chọn là điểm đến để thưởng thức ẩm thực đường phố Hà Nội.

Ông Trần Minh Cường (chủ quán bún bò) và vợ liên tay, tất bật phục vụ thực khách. Khoảng 12 giờ trưa, quán bún đã hết hàng, ông Cường phải liên tục ra hiệu xin lỗi đối với các vị khách đến sau.

“Hôm nay, khách ghé thăm đông gấp đôi ngày thường, tôi phục vụ không kịp, phải nhờ thêm con trai ra hỗ trợ. Trong đó, đắt hàng nhất là món bún trộn Nam Bộ mà công chúa Thụy Điển và chồng nếm thử”, ông Cường phấn khởi nói.

Quán bún bò đông khách gấp đôi sau chuyến thăm của công chúa Thụy Điển - 2

Công chúa Thụy Điển ngồi ghế nhựa, dùng đũa thưởng thức món bún bò Nam Bộ

Hàng ngày, quán bún bò của ông Cường mở cửa từ 6h30 sáng đến khoảng 2 giờ chiều. Ngoài món bún bò Nam Bộ, buổi sáng quán phục vụ thêm các món như: phở gà, bún thang… với giá từ 35-40 nghìn đồng/bát. Dù là quán ăn vỉa hè nhưng lượng tiêu thụ ở đây khá lớn, mỗi ngày quán phục vụ khoảng 200 suất ăn với 50-60kg bún.

Quán bún bò đông khách gấp đôi sau chuyến thăm của công chúa Thụy Điển - 3

Từ khi được công chúa Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree ghé ăn, quán bún được nhiều người biết đến.

Chia sẻ về chuyến thăm của công chúa Thụy Điển, ông Cường cho hay, trước đó khoảng 20 ngày, một đoàn cán bộ ngoại giao của Thụy Điển có ghé thăm quán ông để khảo sát. Họ đặt vấn đề sẽ có một đoàn khách quan trọng đến ăn nhưng không tiết lộ thời gian cụ thể.

Quán bún bò đông khách gấp đôi sau chuyến thăm của công chúa Thụy Điển - 4
Quán bún bò đông khách gấp đôi sau chuyến thăm của công chúa Thụy Điển - 5

Ông Trần Minh Cường (chủ quán bún bò) và vợ liên tay, tất bật phục vụ thực khách.

“Đoàn có 3 người, trong đó có cả phiên dịch. Họ khảo sát, tìm hiểu rất kỹ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của quán cũng như thực đơn từng món ăn mà tôi phục vụ. Dù thông báo sẽ có vị khách đặc biệt nhưng cụ thể là ai thì họ không tiết lộ”, ông Cường kể.

Sau lần đó, trước chuyến thăm diễn ra một tuần, đoàn cán bộ ngoại giao lại đến khảo sát thêm một lần nữa. Họ trao đổi và đặt ông Cường khoảng 20 suất bún bò Nam Bộ. “Họ nói với tôi cứ chuẩn bị thực đơn như bình thường, cũng không yêu cầu phục vụ thêm gì đặc biệt”, ông Cường nói.

Quán bún bò đông khách gấp đôi sau chuyến thăm của công chúa Thụy Điển - 6

Trong đó, đắt hàng nhất là món bún trộn Nam Bộ mà công chúa Thụy Điển và chồng nếm thử

Quán bún bò đông khách gấp đôi sau chuyến thăm của công chúa Thụy Điển - 7

Món bún gồm có các nguyên liệu: bánh phở tươi, hành khô, lạc, thịt bò xào giá, rau sống. 

Dù không biết danh tính cụ thể của vị khách đặc biệt là ai nhưng cả gia đình ông Cường đều hồi hộp chờ đợi. “Chiều 6/5, lực lượng công an, an ninh của Việt Nam cũng đến, họ xem xét điều kiện an toàn, an ninh xung quanh. Sau đó, đúng 12 giờ ngày 7/5 thì đoàn cán bộ và công chúa Thụy Điển ghé thăm”, ông Cường kể.

Quán bún bò đông khách gấp đôi sau chuyến thăm của công chúa Thụy Điển - 8

Lúc này, quán bún của ông Cường có khoảng 60 vị khách Việt đang ngồi ăn. Công chúa Thụy Điển và chồng đều yêu cầu được thưởng thức món bún bò Nam Bộ. “Công chúa và các vị khách đi bộ từ đầu ngõ vào. Bên ngoài, công chúa rất giản dị, thân thiện. Bà cười với tất cả các vị khách trong quán”, ông Cường nói.

Quán bún bò đông khách gấp đôi sau chuyến thăm của công chúa Thụy Điển - 9

Khi ăn, món ăn được ăn kèm với chanh, ớt và thêm nước dùng chua ngọt. 

Điều ông Cường bất ngờ và ấn tượng nhất là công chúa Thụy Điển dũng đũa rất thành thạo. Bà cũng ngồi ghế nhựa giống như các vị khách trong quán. Trước khi ăn, công chúa còn vắt thêm chanh và ăn kèm bún với rau sống. Bữa ăn diễn ra rất nhanh khoảng 15 phút, sau đó đoàn cán bộ và công chúa rời đi ra xe.

Quán bún bò đông khách gấp đôi sau chuyến thăm của công chúa Thụy Điển - 10

Các vị khách thưởng thức món bún trộn tại quán ăn của ông Cường

“Công chúa Thụy Điển dùng suất ăn bình thường 35 nghìn đồng/ bát, mà không yêu cầu thêm gì đặc biệt. Sau khi dùng bữa, bà cười tươi, khen món ăn ngon rồi vẫy tay chào mọi người”, ông Cường nói.

Theo ông Cường, món bún bò Nam Bộ mà ông phục vụ đoàn khách quốc tế vẫn như thực đơn của quán ngày bình thường. Trong đó, gồm có các nguyên liệu: bánh phở tươi, hành khô, lạc, thịt bò xào giá, rau sống. Khi ăn, món ăn được ăn kèm với chanh, ớt và thêm nước dùng chua ngọt. 

Quán bún bò đông khách gấp đôi sau chuyến thăm của công chúa Thụy Điển - 11

Một đoàn khách người Hàn Quốc ghé quán bún, thưởng thức món ăn đường phố Hà Nội

Vị chủ quán này cho hay, công thức nấu món bún được ông và vợ nghiên cứu theo cách nấu truyền thống của người Nam Bộ, trong đó, có gia giảm thêm một vài nguyên liệu để phù hợp với khẩu vị người miền Bắc. “Vợ tôi là người gốc phố cổ Hà Nội, nên nấu ăn rất ngon và tinh tế. Các món ăn ở quán đều được nấu theo công thức chuẩn của người Hà Nội xưa. Trong đó, chúng tôi không có bí quyết gì đó mà chỉ chú trọng vào nguyên liệu tươi ngon, và không được phép để sang ngày hôm sau”, ông Cười tươi chia sẻ.

Quán bún bò đông khách gấp đôi sau chuyến thăm của công chúa Thụy Điển - 12

Ông Cường cho biết chưa có ý định mở rộng không gian quán mà sẽ giữ nguyên diện tích như hiện tại để đảm bảo chất lượng món ăn

Ông Cường cũng cho biết, bản thân ông và vợ rất vui, tự hào khi được các vị khách quốc tế ghé thăm quán, thưởng thức món ăn. “Đây chắc chắn là kỷ niệm đáng nhớ của gia đình. Chúng tôi cũng hy vọng, ẩm thực Việt đặc biệt là các món ăn đường phố Hà Nội sẽ được các vị khách quốc tế biết đến nhiều hơn nữa”, ông Cường hào hứng nói.

Vị chủ quán này cho biết, ông chưa có dự định mở rộng quán mà sẽ chỉ duy trì thời gian phục vụ như hiện tại để đảm bảo chất lượng món ăn được tốt nhất. 

Trước đó, ẩm thực đường phố Hà Nội liên tục xuất hiện trong các kênh truyền hình nổi tiếng trên thế giới như: BBC, CNN… Sau bún chả Hương Liên, được Tổng thống Obama ghé qua, bánh mì Đà Nẵng dành cho Thủ tướng Australia, thì bún bò Nam Bộ bình dân là món ăn tiếp theo được một vị chính khách nếm thử.

Hà Trang

Ảnh, video: Toàn Vũ

MỚI NHẤT
Nữ hành khách Trung Quốc tát tài xế xe bus bị lĩnh án 4 năm tù
Nữ hành khách Trung Quốc tát tài xế xe bus bị lĩnh án 4 năm tù

(Dân trí) - Phần lớn dư luận Trung Quốc đồng tình với án phạt này và cho rằng đây là hồi chuông cảnh tỉnh những hành khách khác nên biết kiềm chế hành vi, đồng thời học cách cư xử văn minh ở nơi công cộng.

Thứ bảy, 11/05/2019 - 06:22

Máy bay đi vào vùng nhiễu động, hành khách suýt văng lên tận nóc cabin
Máy bay đi vào vùng nhiễu động, hành khách suýt văng lên tận nóc cabin

(Dân trí) - 14 hành khách phải điều trị y tế khẩn cấp sau vụ rung lắc cực mạnh xảy ra trên chuyến bay đi từ London tới Florida do máy bay đi vào vùng nhiễu động.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 02:36

Nha Trang: Bãi biển ô nhiễm nặng khiến du khách "chạy mất dép"
Nha Trang: Bãi biển ô nhiễm nặng khiến du khách "chạy mất dép"

(Dân trí) - Ngày 9/5, nhiều cống xả nước thải trên đường Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang đã "xé toạc" bờ cát, mang theo dòng nước thải đen ngòm, hôi thối đổ thẳng ra danh thắng Vịnh Nha Trang.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 01:00

Dòng sông nào "đắt giá" nhất thế giới chứa nhiều vàng dưới đáy?
Dòng sông nào "đắt giá" nhất thế giới chứa nhiều vàng dưới đáy?

(Dân trí) - Cơn sốt vàng cách đây hơn 100 năm khiến hàng trăm nghìn người đã đến đây đào vàng tìm kiếm vận may. Một số trở nên giàu có, nhưng phần lớn không tìm kiếm được gì và tay trắng trở về.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 11:38

Phóng viên nước ngoài choáng trước những "siêu xe" trên đường phố Hà Nội
Phóng viên nước ngoài choáng trước những "siêu xe" trên đường phố Hà Nội

(Dân trí) - Hình ảnh những chiếc xe chở hàng cồng kềnh di chuyển trên đường phố Hà Nội hẳn đã trở nên quen thuộc với người dân thủ đô, nhưng trong con mắt của du khách nước ngoài, điều này rất lạ lẫm.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 06:36

Đâu là chỗ ngồi tệ nhất trên máy bay?
Đâu là chỗ ngồi tệ nhất trên máy bay?

(Dân trí) - Lựa chọn chỗ ngồi trên máy bay là việc quan trọng để đảm bảo cho bạn có chuyến bay thoải mái, giúp thư giãn tinh thần cho cả chặng đường dài.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 05:32

“Cực phẩm” Cát Bà lập hat-trick giải thưởng bất động sản châu Á Thái Bình Dương
“Cực phẩm” Cát Bà lập hat-trick giải thưởng bất động sản châu Á Thái Bình Dương

(Dân trí) - Flamingo Group – Tập đoàn hiện đang sở hữu 60 giải thưởng trong nước và quốc tế tiếp tục tạo được tiếng vang lớn nhờ lập “hat-trick” ấn tượng tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương - International Property Awards (IPA) 2019.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 05:30

5 món đặc sản có hình dáng nhạy cảm, khiến thực khách đỏ mặt khi nếm thử
5 món đặc sản có hình dáng nhạy cảm, khiến thực khách đỏ mặt khi nếm thử

(Dân trí) - Tu hài, cá dương vật, ốc vú nàng… được xem là những đặc sản ngon trứ danh, song hình dáng bên ngoài khá nhạy cảm của chúng khiến nhiều thực khách đỏ mặt khi lần đầu tiên nếm thử.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 05:26

Đến Lý Sơn xem dù lượn từ đỉnh núi lửa hàng triệu năm tuổi
Đến Lý Sơn xem dù lượn từ đỉnh núi lửa hàng triệu năm tuổi

(Dân trí) - Đỉnh núi lửa Thới Lới với độ cao khoảng 170 m sẽ là nơi cất cánh của 100 phi công tham gia giải "Dù lượn Việt Nam mở rộng 2019".

Thứ sáu, 10/05/2019 - 05:00

Quảng Ngãi: Phục dựng bộ xương cá voi "khủng" trên đảo Lý Sơn
Quảng Ngãi: Phục dựng bộ xương cá voi "khủng" trên đảo Lý Sơn

(Dân trí) - Theo khảo sát ban đầu, bộ xương cá voi tại lăng Tân (huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) có thể là bộ xương cá voi lớn nhất Việt Nam. Bộ xương cá voi này có tuổi đời khoảng 250 - 300 năm.

Thứ năm, 09/05/2019 - 03:08

Quy Nhơn đẹp bình yên dưới góc nhìn của phóng viên người Anh
Quy Nhơn đẹp bình yên dưới góc nhìn của phóng viên người Anh

(Dân trí) - Trong bài báo chia sẻ trải nghiệm du lịch Quy Nhơn (Việt Nam), nữ phóng viên người Anh có cảm giác "không muốn rời khỏi nơi này".

Thứ năm, 09/05/2019 - 01:02

Thực khách ăn mặc gợi cảm bị chỉ trích "rẻ tiền", nhà hàng bị vạ lây
Thực khách ăn mặc gợi cảm bị chỉ trích "rẻ tiền", nhà hàng bị vạ lây

(Dân trí) - Nữ blogger ẩm thực nổi tiếng bị cộng đồng mạng chỉ trích ăn mặc quá gợi cảm khi đi ăn tối, trong khi đó, nhà hàng nơi cô dùng bữa cũng bị "vạ lây".

Thứ năm, 09/05/2019 - 11:51

ĐÁNG QUAN TÂM
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê hoặc của đất nước hạnh phúc nhất thế giới
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê hoặc của đất nước hạnh phúc nhất thế giới

(Dân trí) - Bhutan có dân số 716 nghìn người với mật độ chỉ 19 người trên một kilomet vuông. Tức là, phần lớn diện tích của đất nước xinh đẹp này dành cho các cảnh quan thiên nhiên.

Thứ năm, 09/05/2019 - 07:48

Khu nghỉ dưỡng dành cho giới siêu giàu đẹp cỡ nào?
Khu nghỉ dưỡng dành cho giới siêu giàu đẹp cỡ nào?

(Dân trí) - Nằm trên quần đảo Palawan ở Philippines, thiên đường trên mặt đất này chỉ dành cho các nhà triệu phú đôla. Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới này có giá hơn 2,3 tỉ đồng một đêm và điều kiện bắt buộc là mỗi khách hàng phải ở lại ít nhất 3 đêm.

Thứ năm, 09/05/2019 - 07:40

Cơn ác mộng của nữ phượt thủ du lịch một mình rồi bị người lạ cưỡng bức
Cơn ác mộng của nữ phượt thủ du lịch một mình rồi bị người lạ cưỡng bức

(Dân trí) - Một mình sang Australia du lịch, nữ phượt thủ người Anh không ngờ đây là chuyến đi ám ảnh cả đời khi bị gã trai lạ dí súng vào đầu rồi tấn công tình dục.

Thứ năm, 09/05/2019 - 06:34

Huế bứt phá ấn tượng về du lịch, nghỉ dưỡng
Huế bứt phá ấn tượng về du lịch, nghỉ dưỡng

(Dân trí) - Với lượng khách du lịch tăng đột biến trong những năm vừa qua cộng với những lợi thế điểm đến du lịch hấp dẫn “chẳng nơi nào có được” sẽ khiến Huế thu hút sự quan tâm lớn về đầu tư bất động sản du lịch.

Thứ năm, 09/05/2019 - 06:00

Choáng ngợp 8 khách sạn từng là cung điện xa hoa bậc nhất đất Phật
Choáng ngợp 8 khách sạn từng là cung điện xa hoa bậc nhất đất Phật

8 cung điện xa hoa bậc nhất Ấn Độ không chỉ là di sản lịch sử, mà nay đã trở thành những khách sạn siêu sang trọng.

Thứ năm, 09/05/2019 - 04:54

Vườn thú bị nghi lừa dối du khách khi nuôi chó nhà nhưng ghi biển... chuồng chó sói
Vườn thú bị nghi lừa dối du khách khi nuôi chó nhà nhưng ghi biển... chuồng chó sói

(Dân trí) - Một vườn bách thú ở Trung Quốc bị nghi lừa dối du khách khi nuôi chó nhà, nhưng lại đề biển bên ngoài ghi chuồng chó sói.

Thứ tư, 08/05/2019 - 01:11

“Tim đập chân run” khi đi qua cầu lát bằng những thanh gỗ mục nát
“Tim đập chân run” khi đi qua cầu lát bằng những thanh gỗ mục nát

(Dân trí) - Du khách được khuyến cáo không nên tự ý lái xe qua cầu bởi có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Thứ tư, 08/05/2019 - 01:06

Nhóm phượt thủ gây phẫn nộ khi phí phạm trái cây trong vườn
Nhóm phượt thủ gây phẫn nộ khi phí phạm trái cây trong vườn

(Dân trí) - Nhóm thanh niên này lựa chọn những quả căng mọn, chín đỏ nhất, rồi “hùa nhau” cắn mỗi quả một miếng, phần ăn dở được để lại trên cành một cách phí phạm, thiếu văn hoá.

Thứ tư, 08/05/2019 - 01:03

10 bức ảnh không thể đẹp hơn của giải thưởng nhiếp ảnh National Geographic
10 bức ảnh không thể đẹp hơn của giải thưởng nhiếp ảnh National Geographic

(Dân trí) - Cuộc thi đã đóng lại vào ngày 3/5/2019. Trong lúc chờ tên người thắng cuộc được xướng lên, ban giám khảo tiếp tục giới thiệu đến công chúng những bức ảnh ấn tượng nhất.

Thứ tư, 08/05/2019 - 08:02

"Cù Lao Chàm đã quá tải, không cần thêm khách du lịch"
"Cù Lao Chàm đã quá tải, không cần thêm khách du lịch"

(Dân trí) - Đó là ý kiến của lãnh đạo TP Hội An liên quan đến việc chính quyền TP Đà Nẵng tính đưa khách du lịch trực tiếp từ sông Hàn ra thẳng Cù Lao Chàm mà không đi vào Hội An và đi bằng cảng Cửa Đại.

Thứ tư, 08/05/2019 - 08:01

Mùa muồng hoàng yến vàng rực một góc trời Hà Nội
Mùa muồng hoàng yến vàng rực một góc trời Hà Nội

(Dân trí) - Hà Nội những ngày đầu tháng Năm có một con đường vàng rực màu muồng hoàng yến, khiến bất cứ ai cũng nao lòng!

Thứ tư, 08/05/2019 - 07:50

7 kỳ quan thế giới cổ đại được phục dựng qua hình ảnh 3D
7 kỳ quan thế giới cổ đại được phục dựng qua hình ảnh 3D

(Dân trí) - Du khách có cơ hội chiêm ngưỡng các kỳ quan thế giới cổ đại được tái hiện rõ nét qua hình ảnh 3D.

Thứ tư, 08/05/2019 - 06:40