Quạ “ngang nhiên” trộm thẻ tín dụng của hành khách

(Dân trí) - Một hành khách đã quay được cảnh một con quạ đen “ngang nhiên” trộm thẻ tín dụng của hành khách. Đoạn video lập tức gây sốt trên mạng xã hội.

Quạ “ngang nhiên” trộm thẻ tín dụng của hành khách để mua vé lên tàu

Theo các nhà khoa học, quạ là một trong những loài chim thông minh. Nhưng chắc ít người được tận mắt nhìn cảnh quạ “ngang nhiên” trộm đồ.

Hình ảnh cắt từ đoạn video
Hình ảnh cắt từ đoạn video

Sự việc xảy ra tại một trạm ga tàu Kinshichō tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Một tài khoản có tên @kinoshi42155049 đã đăng tải video lên trang Twitter cá nhân. Trong đoạn video, người xem thấy cảnh một con quạ đen đứng trước máy mua vé tàu, cố gắng “cướp” chiếc thẻ tín dụng của một nữ hành khách.

Người xem có thể thấy, con quạ khá chăm chú quan sát chiếc máy bán vé tàu tự động. Sau khi máy nhả thẻ, con vật trộm luôn thẻ tín dụng, nhưng tỏ ra “bối rối” không biết phải làm gì tiếp theo.

Sau cùng, con quạ quyết định trả lại chiếc thẻ cho chủ nhân. Đoạn video ngắn nhưng thu hút cả triệu lượt xem với hàng chục nghìn lượt bình luận. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước sự thông minh nhanh nhạy của loài chim này.

Rõ ràng không có bằng chứng cho thấy, con quạ trong đoạn video biết thẻ tín dụng là gì, hay cách một chiếc máy bán vé hoạt đông ra sao, nhưng dựa theo các nghiên cứu của những nhà khoa học về trí thông minh của loài quạ, người ta suy luận rằng, có thể nó đang xem xét cách dùng chiếc máy.

Quốc Việt

Theo S