Thứ năm, 04/06/2020 - 05:00

“Phượt” Hà Giang - mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc

Hà Giang – mảnh đất địa đầu Tổ quốc luôn là một trong những điểm đến yêu thích của dân “phượt”.

“Phượt” Hà Giang - mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc - 1
Hà Giang – mảnh đất địa đầu Tổ quốc luôn là một trong những điểm đến yêu thích của dân “phượt”. Nơi đây có địa hình hiểm trở, nhưng rất kỳ vĩ, có núi cao, cao nguyên và cả thung lũng nên nhiều sông suối, thiên nhiên đã kỳ tạo cho Hà Giang nhiều thắng cảnh hùng vĩ, ngoạn mục. Cung đường Hà Giang luôn khiến bao người đắm say.
“Phượt” Hà Giang - mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc - 2
Núi đôi Quản Bạ nằm trên cung đường đi từ thành phố Hà Giang lên huyện Đồng Văn. Núi đôi tròn trịa, quyến rũ như bộ ngực căng tròn của nàng tiên đang say giấc nồng giữa núi rừng kỳ vĩ.
“Phượt” Hà Giang - mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc - 3
Cách núi đôi Quản Bạ 40km, rừng thông Yên Minh – với phong cảnh nên thơ gợi nhớ tới miền cao nguyên Đà Lạt. Vẻ đẹp của khoảng rừng xanh mướt, những cây thông cao vút, rì rào trong gió núi sẽ khiến du khách phải ngẩn ngơ.
“Phượt” Hà Giang - mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc - 4
Thung lũng Sủng Là với ngôi nhà nổi tiếng trong bộ phim "Chuyện của Pao" là điểm "check in" không thể bỏ qua trong hành trình khám phá Hà Giang.
“Phượt” Hà Giang - mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc - 5
Nơi đây được bao quanh bởi những cánh đồng hoa cải, hoa hồng, hoa tam giác mạch.
“Phượt” Hà Giang - mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc - 6
Dốc Thẩm Mã là con đường đèo uốn lượn nằm trên quốc lộ 4C chạy từ Hà Giang đến huyện Mèo Vạc. Đây là một cung đường quen thuộc cho những người trẻ yêu thích khám phá, thích chinh phục khi đến với mảnh đất địa đầu của Tổ quốc.
“Phượt” Hà Giang - mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc - 7
Cao nguyên đá Đồng Văn với những dãy núi cao hiểm trở. Những dãy núi xám ngắt lại một màu của đá tai mèo nên nơi đây được ví như “thiên đường xám” của Hà Giang.
“Phượt” Hà Giang - mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc - 8
“Phượt” Hà Giang - mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc - 9
“Phượt” Hà Giang - mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc - 10
Thấp thoáng bóng dáng của những đứa bé dân tộc theo mẹ đi hái rau.
“Phượt” Hà Giang - mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc - 11
Đến với Hà Giang, bạn không nên bỏ qua cột cờ Lũng Cú, nơi địa đầu Tổ Quốc từ lâu nơi đây đã trở thành hình ảnh thiêng liêng trong lòng mỗi người con đất Việt.
“Phượt” Hà Giang - mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc - 12
Từ cột cờ Lũng Cú, du khách có thể phóng tầm mắt xuống phía dưới, để thấy được không gian xung quanh đẹp cỡ nào.
“Phượt” Hà Giang - mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc - 13
Điểm dừng chân trên đèo Mã Pì Lèng là nơi ngắm cảnh tuyệt đẹp, có thể thấy được núi non hùng vĩ và dòng sông Nho Quế trong xanh phía dưới.
“Phượt” Hà Giang - mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc - 14
“Phượt” Hà Giang - mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc - 15
Dinh vua Mèo nằm trong thung lũng thuộc địa bàn xã Xà Phìn, huyện Đồng Văn là một điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình khám phá Hà Giang.
“Phượt” Hà Giang - mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc - 16
Từ thị trấn Đồng Văn chỉ cần di chuyển khoảng 24km là khách du lịch Hà Giang có thể đến được dinh thự từng là nơi quyền uy nhất của vùng đất địa đầu Tổ quốc này.
“Phượt” Hà Giang - mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc - 17
Hà Giang đẹp nhất vào khoảng thời gian tháng 10 đến tháng 12, khi hoa tam giác mạch nở rộ. Những cánh đồng tam giác mạch là nét đặc trưng tại Hà Giang. Vùng đất địa đầu Tổ quốc này như thể khoác màu áo mới mỗi khi mùa hoa tam giác mạch về.
“Phượt” Hà Giang - mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc - 18
Hà Giang vẫn được biết đến với mùa hoa tam giác mạch hồng rực cao nguyên đá, nhưng phải ai đã đi mới biết – Hà Giang mùa nào cũng đẹp, mùa nào cũng đáng để chinh phục.
“Phượt” Hà Giang - mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc - 19
Trẻ con ở Hà Giang.
Theo Phương Anh/VOV.VN