Phòng dịch Covid-19: Đà Nẵng cấm tắm biển
(Dân trí) - Chính quyền Đà Nẵng yêu cầu người dân không tắm biển, không tập trung quá 2 người ở nơi công cộng và phải đeo khẩu trang.

Đà Nẵng có 30 km bờ biển thuộc các quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Thanh Khê, Liên Chiểu. Từ 0h ngày 28/7, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu dừng các hoạt động liên quan đến tắm biển tại các bãi tắm biển công cộng, khu vực nhà tắm nước ngọt, trên địa bàn thành phố.

Được biết ngay từ đêm cơ quan chức năng đã huy động hơn 200 cán bộ, nhân viên tuần tra và chốt chặn tại nhiều khu vực.

Đây không phải lần đầu người dân Đà Nẵng bị cấm tắm biển, nên khi cách ly xã hội lần này đa số mọi người chấp hành tốt, không có phản ứng.


Bãi biển Mỹ Khê (quận Ngũ Hành Sơn) không có một bóng người.


Người dân và khách du lịch đều chấp hành tốt lệnh cấm tắm biển.



Lực lượng chức năng đã tiến hành treo dây chắn lối đi để hạn chế người dân xuống biển.



Đa số những điểm vui chơi công cộng đều vắng người.


Bên cạnh đó, các dịch vụ kinh doanh dưới bãi biển như giữ xe, quán nước,... đều thực hiện việc tạm dừng hoạt động đến hết cách ly xã hội.