Thứ bảy, 23/02/2019 - 05:24

Phi công ngủ gật khi đang... lái máy bay chở khách

Dân trí

Đoạn video do cơ phó trên chuyến bay quay lại cảnh cơ trưởng ngủ gật khi đang điều khiển máy bay chở khách khiến nhiều người giật mình.

Phi công ngủ gật khi đang lái máy bay chở khách

Một phi công của hãng China Airlines bị chính cơ phó trên chuyến bay ghi lại cảnh ngủ gật khi đang điều khiến máy bay chở khách. Hình ảnh từ đoạn video cho thấy người này gục đầu, mắt nhắm nghiền lúc đang làm việc trong buồng lái của chiếc Boeing 747.

Phi công ngủ gật khi đang... lái máy bay chở khách - 1
Cơ trưởng ngủ gục trong buồng lái khi đang điều khiển máy bay

Video kéo dài khoảng 30 giây, hiện gây sốt trên mạng xã hội, khiến nhiều người giật mình lo lắng. Viên phi công được xác định là Weng Jiaqi, một cơ trưởng đang làm việc cho China Airlines, hãng hàng không Đài Loan (Trung Quốc). Theo lời giới thiệu từ hãng, người này đã có kinh nghiệm bay gần 20 năm.

Đoạn video xuất hiện chỉ vài ngày sau khi các phi công của hãng bay China Airlines kết thúc cuộc đình công kéo dài 7 ngày chưa từng có, liên quan tới những vấn đề về thời gian làm việc kéo dài khiến phi công mệt mỏi.

Phi công ngủ gật khi đang... lái máy bay chở khách - 2
Cuộc đình công của nhân viên thuộc hãng bay China Airlines diễn ra trong suốt 7 ngày, ảnh hưởng tới 200 chuyến bay và 25.000 hành khách

Hiện các nhà chức trách chưa xác định được thời điểm quay của video diễn ra trước hay sau cuộc đình công gần đây.

Theo các phương tiện truyền thông, Weng là một phi công cao cấp, lái Boeing 747 của hãng, với gần 20 năm kinh nghiệm. Đường bay chính của anh phụ trách chủ yếu ở Tokyo, Okinawa, Seoul và Hong Kong. Weng đồng thời là giảng vị phụ trách tại trung tâm huấn luyện bay của China Airlines.

Hiện hãng bay đang lên kế hoạch đưa ra hình phạt thích đáng với viên phi công này do ảnh hưởng tới an toàn chuyến bay. “Mệt mỏi là điều không tránh khỏi. Nhưng với tư cách là phi công cao cấp, lẽ ra Weng phải nêu gương tốt cho cấp dưới của mình. Nếu quá mệt, anh ta có thể cảnh báo đội phi hành đoàn để họ quan sát mọi trạng thái”, một phi công giấu tên của China Airlines nói với EBC News.

Ngoài việc phạt cơ trưởng, cơ phó trên chuyến bay cũng chịu án kỷ luật vì không đánh thức đồng nghiệp, thay vào đó chỉ ngồi quay video.

Cuộc đình công mới đây của China Airlines khiến ảnh hưởng tới 200 chuyến bay và 25.000 hành khách.

Quốc Việt

Theo DM

Mới nhất

Đáng quan tâm