Phi công bị đánh gãy răng trên máy bay nhận án phạt nặng

(Dân trí) - Sau vụ ẩu đả với một nam tiếp viên hàng không trên máy bay, viên phi công đã bị tước bằng lái.

Vụ việc xảy ra hôm 20/2 trên chuyến bay mang số hiệu DZ6297 của hãng hàng không Donghai Airlines đi từ thành phố Nam Thông đến Tây An.

Sự cố xảy ra chỉ cách thời điểm hạ cánh khoảng 50 phút. Tuy nhiên tới tận tuần vừa qua, hình ảnh của vụ ẩu đả giữa phi công và tiếp viên hàng không mới được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội Trung Quốc.

Được biết, tranh cãi nổ ra khi phi công sử dụng nhà vệ sinh tại khu vực khoang hạng nhất thì một hành khách khác gõ cửa đòi sử dụng. Phi công này yêu cầu khách về chỗ ngồi chờ đến lượt thì người này vẫn phớt lờ.

Phi công bị đánh gãy răng trên máy bay nhận án phạt nặng - 1
Một chuyên cơ của hãng bay Donghai Airlines. (Ảnh: SCMP).

Ngay sau đó, phi công Zhang Dayon đã gặp nam tiếp viên phụ trách khu vực này là Yang Jialin và cho rằng người này chưa hoàn thành đúng nhiệm vụ. Tranh cãi qua lại ngày càng gay gắt khiến đôi bên xô xát lẫn nhau. Kết quả, phi công Zhang bị gãy một chiếc răng còn nam tiếp viên Yang bị gãy tay.

Tới ngày 8/3, Cơ quan hàng không dân sự Trung Quốc (CAAC) đã tiến hành điều tra vụ việc, đồng thời nhấn mạnh hãng bay Donghai Airlines phải chịu trách nhiệm trước vụ việc đồng thời kỷ luật nhân viên nghiêm khắc. Cũng vì vụ việc này, hãng bay đã bị phạt không được mở chuyến mới.

Phi công bị đánh gãy răng trên máy bay nhận án phạt nặng - 2
Trước đó, hãng bay này từng dính phải những lùm xùm trong quá khứ. (Ảnh: SCMP).

Hiện tại, phi công Zhang đã bị tước bằng lái. Tiếp viên Yang bị cấm bay cho Donghai Airlines và nhận xử phạt hành chính. Ngoài ra, ít nhất 15 nhân sự cao cấp của hãng cũng nhận kỷ luật. Đây là hình thức xử phạt nghiêm trọng nhất của hãng hàng không có trụ sở tại Thâm Quyến.

Donghai Airlines hiện đã mở 32 đường bay tại Trung Quốc. Hãng bay này hiện đang thuộc quyền sở hữu của "ông trùm" Hong Kong Bill Wong Cho-bau. Trước đó, hãng từng dính nhiều bê bối thu hút sự chú ý của dư luận.

Bài liên quan
Đang được quan tâm