Phi công bị đánh gãy răng trên máy bay

(Dân trí) - Một hãng hàng không của Trung Quốc đã đình chỉ công tác một nam phi công và nam tiếp viên hàng không sau cáo buộc cả hai hành hung đánh lộn trên chuyến bay.

Vụ việc xảy ra hôm 20/2 trên chuyến bay mang số hiệu DZ6297 của hãng hàng không Đông Hải đi từ thành phố Nam Thông đến Tây An.

Truyền thông Trung Quốc cho biết, sự cố nảy sinh khi viên phi công sử dụng nhà vệ sinh ở khoang hạng nhất thì một hành khách khác gõ cửa đòi sử dụng. Phi công này yêu cầu khách về chỗ ngồi chờ đến lượt thì người này vẫn phớt lờ.

Phi công bị đánh gãy răng trên máy bay - 1
Sự cố xảy ra trên một chuyến bay của hãng hàng không Đông Hải của Trung Quốc. (Ảnh: Skytrax)

Sau khi dùng xong WC, phi công mở cửa và thấy khách vẫn đứng nguyên tại chỗ nên đã gặp nam tiếp viên phụ trách khoang hạng nhất và trách cứ vì chưa làm tròn nhiệm vụ gây ảnh hưởng an toàn chuyến bay.

Ngay lập tức, vụ tranh luận trở thành cuộc ẩu đả kéo dài 50 phút khiến phi công bị mất một chiếc răng còn nam tiếp viên bị thương ở tay.

Vụ việc bị lan truyền trên mạng xã hội Weibo khiến hãng bay Đông Hải lập tức mở cuộc điều tra, đồng thời xác nhận cuộc ẩu đả là có thật. Sau đó, cả hai người này đều bị hãng đình chỉ công việc.

"Phía hãng rất coi trọng việc tranh luận giữa các thành viên trong tổ bay, đồng thời tiến hành xác minh nội bộ nghiêm ngặt. Những nhân viên liên quan đã bị đình chỉ nhằm đảm bảo an toàn bay", một phần trong nội dung bản thông báo vừa được Đông Hải Airlines đưa ra.

Được biết, đây không phải lần đầu hãng hàng không có trụ sở tại thành phố Thâm Quyến này thu hút sự chú ý của dư luận vì những lý do sai trái.

Trước đó, vào tháng 7/2018, một phi công của hãng đã cho phép vợ vào buồng lái hai lần trên hai chuyến bay nội địa tại Trung Quốc. Người này đã mua vé cho vợ đi từ thành phố Nam Thông tới Trịnh Châu, nhưng rồi lại để vợ vào khoang lái khi bay tới Bắc Kinh.

Tin liên quan
Đang được quan tâm