Thứ tư, 10/03/2021 - 15:04

Phi công sống sót trong rừng đầy rắn, cá sấu suốt 36 ngày nhờ ăn trứng chim

Dân trí

Sau khi gặp nạn ở rừng sâu, viên phi công người Brazil may mắn sống sót kỳ diệu nhờ cầm cự bằng trứng chim và quả dại.

Phi công sống sót trong rừng đầy rắn, cá sấu suốt 36 ngày nhờ ăn trứng chim

Một viên phi công người Brazil gặp nạn và rơi xuống khu vực rừng rậm Amazon - nơi vốn đầy rắn độc và cá sấu, nhưng may mắn đã sống sót kỳ diệu suốt 36 ngày nhờ cầm cự bằng trứng chim, quả dại.

Đó là câu chuyện của phi công Antonio Sena, 36 tuổi. Tai nạn xảy ra vào ngày 28/1, chỉ hai ngày trước sinh nhật lần thứ 36 của mình, khi anh cất cánh từ Alenquer, bang Para, ở bờ bắc của sông Amazon, tới thành phố Almeirim gần đó. Nghi ngờ máy bay gặp lỗi trục trặc kỹ thuật, Sena buộc phải hạ cánh xuống bãi đất trống trong rừng.

Phi công sống sót trong rừng đầy rắn, cá sấu suốt 36 ngày nhờ ăn trứng chim - 1
Chân dung phi công Antonio Sena trước khi gặp nạn. (Ảnh: Dailymail)

Trước khi máy bay bốc cháy, phi công 36 tuổi chỉ kịp tóm vội chiếc balo có để vài cái bánh mỳ, một số đồ dùng cá nhân và vội lao ra ngoài.

Suốt tuần đầu tiên, anh chỉ quanh quẩn bên chiếc máy bay Cessna 210 đã bị cháy rụi. Trong khi đó, máy bay tìm kiếm và đội cứu hộ bay lòng vòng trên cao nhưng không phát hiện ra. Sau 7 ngày chờ đợi trong vô vọng, cuối cùng Sena quyết định phải rời nơi này để tự cứu lấy mình.

Tận ngày 6/3 tức là sau 4 tuần kể từ ngày gặp nạn, viên phi công này vô tình bắt gặp một nhóm người vào rừng tìm hạt dẻ. Anh nhờ họ liên lạc với mẹ mình để thông báo rằng con trai bà vẫn còn sống.

Phi công sống sót trong rừng đầy rắn, cá sấu suốt 36 ngày nhờ ăn trứng chim - 2
Nhờ có kỹ năng sinh tồn nên anh đã giữ được mạng sống khi lạc trong rừng suốt 36 ngày. (Ảnh: News)

"Đó là khoảnh khắc suốt đời tôi không thể quên. Khoảng 16h chiều, khi đang lang thang trong rừng, tôi phát hiện thấy tấm bạt trắng liền lật ra thì thấy có giỏ đựng hạt dẻ, những chai nước uống. Lần theo dấu vết này, tôi đã tìm được người nhờ hỗ trợ", anh nhớ lại.

Sau đó, Sena được trực thăng cứu hộ tới giải cứu đưa thẳng vào bệnh viện. Suốt những tuần sống hoang dại trong rừng nhờ trứng chim và quả dại, anh bị sụt 25 kg, được điều trị mất nước và đã phục hồi.

Những người dân địa phương đã mô tả sự sống sót này là "một phép màu kỳ diệu".

Vốn là người đam mê thể thao, phi công Sena cũng có những kiến thức về cách duy trì cuộc sống sinh tồn trong tình huống lâm nguy. Đây là một trong những yếu tố sống còn giúp anh giữ mạng sống giữa rừng sâu nguy hiểm.

Phi công sống sót trong rừng đầy rắn, cá sấu suốt 36 ngày nhờ ăn trứng chim - 3
Cuộc đoàn tụ đầy nước mắt giữa viên phi công và người thân. (Ảnh: Dailymail)

"Điều duy nhất giúp tôi trở nên mạnh mẽ hơn và thoát khỏi khoảnh khắc sinh tử chính là tình yêu dành cho gia đình, niềm khao khát được gặp lại người thân", phi công Sena trải lòng.

Sau những ngày điều trị ở bệnh viện, cuối cùng phi công người Brazil được xuất viện. Cuộc đoàn tụ đầy nước mắt của anh bên những người thân yêu cũng được đài truyền hình Brazil chia sẻ.

Huy Hoàng

Theo DM

Đáng quan tâm
Mới nhất