Thứ tư, 08/01/2020 - 05:00

Bình Định:

“Phát sốt” với vườn hướng dương nở rực rỡ chưa từng có ở đất võ

Dân trí

Những ngày qua, nhiều du khách, nhất là bạn trẻ ở nhiều nơi đổ về cánh đồng hoa hướng dương ở thôn Háo Lễ (xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) chiêm ngưỡng và check - in “sống ảo”.

Bình Định: “Phát sốt” với vườn hướng dương nở rực rỡ chưa từng có ở đất võ

Nằm cách TP Quy Nhơn khoảng 25 km, vườn hướng dương với cái tên “Gia vị nhiệt đới” do chị Phùng Thanh Miền (39 tuổi, người địa phương) làm chủ được xem là điều “hiếm” chưa từng xuất hiện tại Bình Định từ mấy chục năm qua.

“Phát sốt” với vườn hướng dương nở rực rỡ chưa từng có ở đất võ - 1
Du khách ở khắp nơi đổ về vườn hướng dương có 1 không 2 ở thôn Háo Lễ, xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định để chiêm ngưỡng, chụp hình lưu niệm.

Theo chị Miền, bản thân chị là người rất yêu nông nghiệp, dù đang có một công việc khá thuận lợi ở TP HCM nhưng chị quyết định từ bỏ để về quê hương, bắt đầu khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp theo hướng nông nghiệp xanh.

Để cụ thể hóa đam mê, chị Miền thuê 4 ha đất của UBND xã Phước Hưng để trồng, phát triển các loại cây gia vị nhiệt đới, chủ lực là ớt, các loại rau mùi, xuất thô sang thị trường Nhật Bản theo đơn đặt hàng của đối tác.

“Phát sốt” với vườn hướng dương nở rực rỡ chưa từng có ở đất võ - 2
Vườn hướng dương khoe sắc rực rỡ đón xuân.

Đặc biệt, chị Miền dành hẳn một khu đất rộng khoảng 2.000 m2 để trồng hoa hướng dương. Sau nhiều lần trồng thử nghiệm, đến nay, vườn hoa hướng dương đã trổ nụ, bung hoa vàng khoe sắc rực rỡ.

Năm nay nhà vườn trồng hơn 7.000 cây hướng dương giống lùn. Hiện, hoa hướng dương đã bung nở, mọi người có thể đến chụp hình thư giãn, lưu giữ những khoảnh đẹp của gia đình và chọn hoa theo sở thích.

“Phát sốt” với vườn hướng dương nở rực rỡ chưa từng có ở đất võ - 3
Chị Trâm từ TP Quy Nhơn cùng gia đình về vườn hướng dương Gia vị nhiệt đới để chụp hình và mua hoa.

“Vườn hoa hướng dương này được trồng lên không vì mục đích kinh doanh. Ý nghĩ của chị là muốn tạo cho mọi người có không gian với cây cỏ, hoa lá để trải nghiệm, tham quan, thư giãn. Du khách đến đây thỏa thích lựa, chọn những đóa hoa hướng dương ưng ý nhất và được tận tay cắt những bông hoa đẹp với giá rất “mềm” đem về nhà thưởng ngoạn”, chị Miền chia sẻ.

“Phát sốt” với vườn hướng dương nở rực rỡ chưa từng có ở đất võ - 4
Nhiều bạn trẻ về chụp ảnh để lưu lại kỷ niệm

Đúng với ý tưởng đó, những ngày qua, có rất đông bạn trẻ, gia đình, thậm chí có cả những vị khách nước ngoài đã về đây chụp hình thư giãn, lưu giữ những khoảnh đẹp. Mọi người đến đây được đắm mình vào cảnh sắc thiên nhiên rất “đồng ruộng” ngắm những cánh hoa hướng dương.

“Phát sốt” với vườn hướng dương nở rực rỡ chưa từng có ở đất võ - 5
Chị Dạ Thảo chụp hình chung cùng một vị khách đến từ Hà Lan.

Đi quãng đường gần 30 km từ TP Quy Nhơn về khu vườn hướng dương này, vợ chồng chị Võ Thị Tuyết Trâm (một vị khách ở TP Quy Nhơn) cảm thấy rất thích thú khi được tự tay lựa chọn, cắt từng cành hoa theo ý mình, vừa thỏa thích ngắm và chụp hình làm kỷ niệm cùng gia đình.

“Phát sốt” với vườn hướng dương nở rực rỡ chưa từng có ở đất võ - 6
Không chỉ giới trẻ mà nhiều bậc trung niên cũng tìm để vườn hướng dương để check - in và đăng lên Facebook.

“Hoa hướng dương đã nghe nhiều trên tivi. Song đây là lần đầu tiên chị được tận mắt chứng kiến, thoải mái thả hồn, chụp ảnh giữa vườn hoa bạt ngàn bông, lung linh như thế”, chị Trâm chia sẻ.

Doãn Công

Mới nhất

Đáng quan tâm