"Ớn lạnh" khi trải nghiệm cuộc sống khách sạn nhà tù

(Dân trí) - Tới thăm khách sạn này, du khách được trải nghiệm cảm giác sống trong tù rất rõ nét. Trang du lịch Tripadvisor cũng xếp nơi này trong danh sách 15 khách sạn lạ đời nhất hành tinh.

Khách sạn nhà tù ở Latvia
Khách sạn nhà tù ở Latvia

Nhà từ Karosta được xây dựng năm 1900. Trong những năm thế kỷ 20, nơi đây từng giam giữ tù nhân thời Nga hoàng và Liên Xô cũ. Được biết, trong Thế chiến thứ 2, hàng trăm người đã chết tại đây. Trong số đó, nhiều người chết vì bị chặt đầu. Nơi đây chính thức bị đóng cửa vào năm 1977.

Khách sạn được sửa chữa từ nhà tù cũ ở Latvia
Khách sạn được sửa chữa từ nhà tù cũ ở Latvia
Du khách tới nghỉ đêm ở đây phải mặc quần áo tù nhân
Du khách tới nghỉ đêm ở đây phải mặc quần áo tù nhân

Sau nhiều năm, nhà tù được cải tạo để trở thành khách sạn. Karostas Cietums tọa lạc tại thành phố Liepaja thuộc Latvia. Nơi đây bỗng trở thành điểm du lịch rất hấp dẫn khách du lịch vì dịch vụ lạ đời. Du khách tới đây được chiêm ngưỡng kiến trúc và không gian u ám của một nhà tù "khét tiếng" thời Thế chiến còn sót lại. Đặc biệt, nếu có nhu cầu, bạn được trải nghiệm một cuộc sống nhà tù đích thực ngay tại khách sạn. Trước hết, du khách phải ký bản cam kết chấp nhận bị đối xử như tù nhân đích thực.

Du khách được đối đãi như... tù nhân
Du khách được đối đãi như... tù nhân
Chụp ảnh trước khi vào trại như tù nhân
Chụp ảnh trước khi vào "trại" như tù nhân

Cuộc trải nghiệm độc đáo này không hề dễ chịu chút nào. Du khách phải nằm trên những chiếc giường cũ trong gian phòng ẩm thấp, ăn cơm tù, nghe tiếng quát thét của quản giáo. Đặc biệt, nếu vi phạm nội quy, khách phải chịu nhiều hình phạt như quét dọn khu trại giam, chạy thể lực...

Quản giáo đi lại khắp nơi trong phòng giam
Quản giáo đi lại khắp nơi trong "phòng giam"
 Cận cảnh một phòng giamtrong khách sạn
 Cận cảnh một "phòng giam"trong khách sạn
Một du khách bị bắt vì phạm lỗi
Một du khách "bị bắt" vì phạm lỗi

Trên website chính thức của khách sạn nhà tù có ghi rõ những thử thách không đơn giản về "cuộc sống tù nhân". Tuy vậy, với loại hình dịch vụ độc đáo, nhiều du khách vẫn muốn thử nghiệm bản thân.

Hoàng Hà
(Tổng hợp)
Đang được quan tâm