Thứ ba, 13/02/2018 - 08:22

Ở Đà Nẵng, Tết này đi đâu chơi?

Dân trí

Các khu, điểm du lịch ở Đà Nẵng đang tất bật trang hoàng không gian, sẵn sàng đón người dân và du khách đến Đà Nẵng du xuân Mậu Tuất 2018.

Du xuân ở đường hoa Tết Bạch Đằng

Những ngày này, đường hoa Tết trên đường Bạch Đằng ven sông Hàn (đoạn kéo dài từ cầu Rồng đến Tòa nhà 42 Bạch Đằng) đang được tất bật trang hoàng. Đây là một trong những điểm đến hấp dẫn người dân và du khách du xuân nhất ở khu vực trung tâm thành phố. Rất nhiều người chia sẻ rằng đang đợi đường hoa được trang trí xong để thưởng lãm.

Ở Đà Nẵng, Tết này đi đâu chơi? - 1
Đường hoa Tết Bạch Đằng đang hoàn tất đón khách du xuân
Đường hoa Tết Bạch Đằng đang hoàn tất đón khách du xuân

Đường hoa ở Đà Nẵng năm nay được trang hoàng theo thiết kế mang chủ đề “Muôn sắc hoa xuân” của nhóm tác giả sinh viên ngành Kiến trúc (ĐH Bách Khoa Đà Nẵng) - nhóm tác giả đạt giải Nhất cuộc thi ý tưởng Đường hoa Tết Bạch Đằng 2018.

Ngoài đường hoa Tết Bạch Đằng, người dân và du khách có thể tận hưởng hương sắc mùa xuân những ngày giáp Tết ở Hội chợ hoa xuân Đà Nẵng. Hội chợ họp ở các đường xung quanh khu vực tượng đài 2/9. Các đường Hà Huy Tập, Hàm Nghi... ở Đà Nẵng cũng là nơi có nhiều hoa cây cảnh bày bán để người dân mua sắm Tết.

Dạo ngắm sắc xuân ba miền ở Cocobay

Từ ngày 12/2 - 11/3, người dân và du khách có thể “check in” miễn phí phim trường Tết ba miền với các không gian tái hiện hình ảnh Hà Nội - Huế - TP. Hồ Chí Minh ở Cocobay Đà Nẵng. Với ý tưởng lưu giữ những giá trị truyền thống, hình ảnh gợi nhớ những ngày Tết xưa cũ được tái hiện một cách sống động ở đây.

Ở Đà Nẵng, Tết này đi đâu chơi? - 3
Ở Đà Nẵng, Tết này đi đâu chơi? - 4
Check in miễn phí với Tết ba miền ở Cocobay Đà Nẵng
"Check in" miễn phí với Tết ba miền ở Cocobay Đà Nẵng

Theo đó, ở ngay Đà Nẵng, bạn cũng có thể thỏa sức “sống ảo” với cầu Thê Húc ở thủ đô Hà Nội, chợ Bến Thành ở TP. Hồ Chí Minh hay Ngọ Môn quan ở Huế. Người dân và du khách đến đây còn có thể trải nghiệm không khí Tết đậm chất truyền thống khi thử làm bánh chưng, bánh tét, khiêng kiệu, chúc Tết ông bà...

Ngắm mai vàng sắc xuân ở Sun World Đà Nẵng

Trong không gian trang hoàng rực rỡ sắc vàng hoa mai - màu hoa mùa xuân phương nam - ở Sun World Đà Nẵng, người dân và du khách có thể sống lại cùng ký ức về những ngày Tết xưa với các trò chơi dân gian như nhảy sạp, bịt mắt bắt dê...

Đó là những trò chơi dân gian quen thuộc ngày Tết với tuổi thơ thế hệ 7x, 8x mà trẻ con ngày nay, nhất là những em nhỏ ở thành phố, ít khi được biết đến. Đến đây, ông bà, bố mẹ có thể kể cho con cháu nghe câu chuyện sinh động về Tết của những ngày xửa, ngày xưa.

Ở Đà Nẵng, Tết này đi đâu chơi? - 6
Ngắm mai vàng sắc xuân phương nam và nhớ Tết xưa với các trò chơi dân gian ở Sun World
Ngắm mai vàng sắc xuân phương nam và nhớ Tết xưa với các trò chơi dân gian ở Sun World

Hái lộc đầu năm ở Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài

Tại Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài - một trong những điểm đến du lịch sinh thái ở vùng ngoại ô, cách trung tâm TP Đà Nẵng khoảng hơn 30 km, người dân và du khách có thể hái lộc đầu năm trong không gian mai, đào nở rộ đậm chất Tết. Những món quà bất ngờ bên trong những phong bao lì xì trên những cành mai, cành đào hứa hẹn mang lại cho du khách những kỷ niệm đẹp và thú vị trong những ngày đầu năm mới. Khu du lịch này bắt đầu mở cửa đón khách du xuân từ ngày 17/2 (nhằm mùng 2 Tết).

Ngâm suối khoáng nóng tự nhiên và hái lộc đầu năm ở Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài
Ngâm suối khoáng nóng tự nhiên và hái lộc đầu năm ở Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài

Xem cầu Rồng phun nước, phun lửa suốt 5 đêm Tết

Cầu Rồng - một trong những điểm đến hấp dẫn du khách “check in” nhất ở Đà Nẵng - sẽ phun nước, phun lửa 5 đêm liền trong dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018 sắp tới, thay vì chỉ vào các tối cuối tuần như thường kỳ.

Ở Đà Nẵng, Tết này đi đâu chơi? - 9
Cầu Rồng phun lửa, phun nước suốt 5 đêm liền trong dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018
Cầu Rồng phun lửa, phun nước suốt 5 đêm liền trong dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018

Cụ thể, người dân và du khách có thể “check in” Đà Nẵng với hậu cảnh cầu Rồng phun nước, phun lửa suốt 5 đêm liền từ ngày 14/2 - 18/2/2018 (nhằm 29 tháng Chạp đến mồng 3 tháng Giêng năm Mậu Tuất).

Ngoài ra, ở cầu quay sông Hàn, người dân và du khách có thể trực tiếp xem cầu quay từ 23h - 24h các ngày từ 16/2 - 18/2/2018 (nhằm mồng 1 - 3 tháng Giêng)

Khánh Hiền

Mới nhất