Thứ ba, 16/10/2018 - 06:16

Nữ tiếp viên bất ngờ rơi khỏi máy bay sắp cất cánh

Dân trí

Nữ tiếp viên hàng không người Ấn Độ bị thương nặng khi rơi từ độ cao 9m xuống đất lúc đang đóng cửa máy bay.

Nữ tiếp viên bất ngờ rơi khỏi máy bay khi sắp cất cánh

Sự cố xảy ra với một nữ tiếp viên 53 tuổi người Ấn Độ tại sân bay quốc tế Chhatrapati Shivaji ở Mumbai. Khi chiếc Boeing 777 mang số hiệu Al 864 của hãng hàng không Air India đang chuẩn bị khởi hành thì vụ tai nạn bất ngờ xảy ra.

Nữ tiếp viên hàng không Ấn Độ vẫn trong tình trạng nguy kịch sau khi bị rơi từ độ cao 9m xuống đất
Nữ tiếp viên hàng không Ấn Độ vẫn trong tình trạng nguy kịch sau khi bị rơi từ độ cao 9m xuống đất

Nạn nhân là Harsha Lobo, nữ tiếp viên của hãng hàng không Air India. Vào thời điểm trước khi tai nạn xảy ra, Lobo đang mải đóng cửa máy bay. Tuy nhiên, vì không để ý tới khoảng trống giữa thang lên xuống và máy bay nên nữ tiếp viên vô tình trượt từ độ cao 9m xuống đất. Nạn nhân bị thương và được đưa tới bệnh viện Nanavati để điều trị. Tuy cô đã tỉnh lại, nhưng vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Trước đó, một kỹ sư của hãng hàng không Air India đã tử vong khi bị hút vào động cơ của một chiếc máy bay đang dừng tại sân bay Chhatrapati Shivaj. Do phi công nhầm lẫn tín hiệu, đã khởi động máy bay sớm, dẫn tới tai nạn chết người.

Một sự cố tương tự từng xảy ra với tiếp viên nữ của hãng hàng không Hạ Môn tại sân bay Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, vào tháng 11 năm ngoái.

Cụ thể, khi chiếc Boeing 737 đang dừng tại đường băng, nữ tiếp viên này mải chuẩn bị đồ ăn, đi qua cửa cabin mở, xe đẩy thực phẩm trượt ra ngoài và người này cũng ngã nhào xuống dưới. Vụ tai nạn khiến nữ tiếp viên bị gẫy xương, trải qua cuộc phẫu thuật nhỏ và nghỉ dưỡng 1 tuần.

Quốc Việt

Theo Ndtv