"Nữ tặc" đi chui 30 chuyến bay suốt 19 năm mà "quên" mua vé

(Dân trí) - Bằng cách này hoặc cách khác, cụ bà 69 tuổi đã trốn vé máy bay tại hàng chục chuyến bay khác nhau.

"Nữ tặc" đi chui 30 chuyến bay suốt 19 năm mà "quên" mua vé

Một cụ bà 69 tuổi vừa bị bắt ở sân bay Chicago's O'Hare (Mỹ) vào tuần trước với cáo buộc cố gắng trốn lên máy bay mà không có vé. Đó là "nữ tặc" Marilyn Hartman mang quốc tịch Mỹ, nổi danh trong ngành hàng không với tội danh là "người đi chui máy bay trốn vé hàng loạt".

Trong cuộc phỏng vấn với đài CBS2 gần đây, cụ bà 69 tuổi vui vẻ khoe "chiến tích" của mình đã "đi chui" 30 chuyến bay trong suốt 19 năm qua mà không bị phát hiện. Tuy nhiên chỉ 2 ngày sau khi cuộc phỏng vấn được phát sóng, bà đã bị cảnh sát bắt ở sân bay Chicago's O'Hare hôm 16/3.

Nữ tặc đi chui 30 chuyến bay suốt 19 năm mà quên mua vé - 1
Chân dung cụ bà liên tục trốn vé máy bay. (Ảnh: Independent).

Theo các cảnh sát, mẹo để trốn vé của bà Hartman chính là bám theo một hành khách trong chuyến bay. Bằng cách nào đó, bà ta vượt qua được chốt kiểm tra an ninh khi nhân viên nghĩ rằng đây là người đang đi cùng các hành khách.

Nhớ lại các "chiến tích" của mình, bà Hartman cho biết đã trốn vé trót lọt lần đầu khi tới thành phố Copenhagen (Đan Mạch), tiếp theo là lần tới thủ đô Paris (Pháp).

Sau những phi vụ này, người phụ nữ quyết định bay tới hàng loạt các bang ở Mỹ mà không tốn một xu tiền vé, bao gồm Seattle, Phoenix, Philadelphia, Atlanta, San Francisco...

Nhưng không phải lần nào Hartman cũng trót lọt. Bà đã từng bị cảnh sát bắt vào tháng 2/2014. Sau khi bị cảnh sát sân bay San Francisco (Mỹ) thẩm vấn, bà ta lại được thả ra.

Nữ tặc đi chui 30 chuyến bay suốt 19 năm mà quên mua vé - 2
Người này đã đi chui hàng chục chuyến bay từ Mỹ cho tới nước ngoài. (Ảnh: Arab News).

Đến tháng 2/2016, người này lại đụng độ với cảnh sát sân bay và ra hầu tòa vì vi phạm lệnh của thẩm phán phải tránh xa các sân bay. Bà Hartman còn bị 2 năm quản chế vì sức khỏe tâm thần.

Tới tháng 10/2019, cụ bà này lại cố lẻn lên một chuyến bay mà không có giấy tờ tùy thân trong người rồi bị bắt giữ ở sân bay O'Hare (Mỹ). Khi bị giam trong tù, giai đoạn này đại dịch Covid-19 đang bắt đầu xuất hiện và lây nhiễm nên người lớn tuổi như Hartman được thả về địa phương nhưng vẫn phải chịu việc giám sát ở nhà.

Vụ bắt giữ vào năm 2019 không khiến người phụ nữ này "nản chí" mà tiếp tục trốn lên một chiếc máy bay phản lực và bay tới sân bay Heathrow của London dù không hề mua vé.

Trong những lần bị bắt giữ, các thẩm phán đã đưa ra phán quyết yêu cầu cụ bà phải đi đánh giá sức khỏe tâm thần và đeo vòng giám sát khi chờ kết luận từ tòa án.

Tuy vậy, trong vụ việc diễn ra gần đây nhất vào ngày 16/3 vừa qua, cụ bà 69 tuổi vẫn tái phạm hành vi. Người này phải ra hầu tòa hôm 22/3 và dự kiến thêm một lần nữa vào ngày 7/4 tới đây.

Bài liên quan
Đang được quan tâm