Nữ hành khách bị cấm bay khi mặc áo xẻ ngực

(Dân trí) - Một nữ hành khách không được phép lên máy bay vì trang phục không phù hợp.

Nữ hành khách không được lên máy bay vì mặc đồ xuyên thấu

Sự cố xảy ra trên một chuyến bay nội địa của hãng hàng không Vueling bay từ Palma, thủ phủ của hòn đảo du lịch Mallorca tới Barcelona, Tây Ban Nha, hôm 21/7. Một nữ hành khách không được phép lên máy bay vì trang phục của cô bị cho là không phù hợp.

Nữ hành khách bị cấm bay khi mặc áo xẻ ngực - 1
Bộ đồ mà nữ hành khách mặc để lên máy bay

Trên trang Twitter của mình, chị gái của nữ hành khách phản ứng khá gay gắt. “Tiếp viên của hãng Vueling không cho em gái tôi bay vì con bé mặc áo xẻ ngực. Nhiều người đưa thêm áo để che chắn, nhưng em tôi vẫn không được bay”. Người này không quên chỉ trích tiếp viên của hãng hàng không: “Nếu không phân biệt nổi áo xẻ ngực và áo bơi thì đó là việc của bạn”.

Trong khi đó, đại diện của hãng bay Vueling cho biết, trang phục của nữ hành khách không phù hợp bởi cô đã mặc một “chiếc áo bơi”. “Đây là chính sách chung của hãng, nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả hành khách, được áp dụng cho cả nam và nữ. Với những quy định trên, hãng hàng không sẽ từ chối hành khách có hành vi không đáp ứng”.

Cũng theo người đại diện của Vueling, sở dĩ cô gái không được lên máy bay vì có thái độ không đúng mực, mắng nhiếc các tiếp viên.

Nữ hành khách bị cấm bay khi mặc áo xẻ ngực - 2
Nữ hành khách người Anh không được lên máy bay vì mặc đồ phản cảm

Một sự cố tương tự xảy ra vào đầu tháng 7 năm nay, trên chuyến bay của một hãng hàng không giá rẻ của Anh. Nữ hành khách 31 tuổi bất ngờ bị tiếp viên yêu cầu rời khỏi máy bay, với lý do cô mặc áo xuyên thấu không kèm nội y, trong khi chuyến bay có nhiều trẻ em.

Nữ hành khách bị cấm bay khi mặc áo xẻ ngực - 3
Sự cố xảy ra trên một chuyến bay của hãng hàng không giá rẻ ở Tây Ban Nha

Vueling là một hãng hàng không giá rẻ của Tây Ban Nha. Hãng có trụ sở tại El Prat de Llobregat tại đại đô thị Barcelona với trung tâm tại sân bay Barcelona và sân bay Leonardo da Vinci-Fiumicino ở Rome, Italy. Tên của hãng bắt nguồn từ tiếng Tây Ban Nha Vuelo, nghĩa là chuyến bay.

Vueling phục vụ hơn 100 điểm đến ở châu Phi, châu Á và châu Âu và hiện là hãng hàng không lớn thứ hai ở Tây Ban Nha. Năm 2012, hãng bay này phục vụ gần 14,8 triệu lượt khách.

Quốc Việt

Theo MR/ News