Nơi các cặp đôi đổ xô tới xếp hàng để ... hôn nhau

(Dân trí) - Trước khi đại dịch Covid-19 xảy ra, con hẻm này luôn chật kín du khách từ khắp nơi đổ về. Các cặp đôi thậm chí phải xếp hàng chờ đến lượt để được hôn nhau.

Tới thăm thành phố Guanajuato ở miền trung Mexico, hầu hết du khách đều mong muốn được ghé thăm một nơi lãng mạn - hẻm El Callejon del Beso nơi vốn được mệnh danh là "con hẻm của những nụ hôn".

Thành phố Guanajuato vốn có nhiều con đường và ngõ nhỏ hẹp. El Callejon del Beso là một trong những ngõ hẻm hẹp như vậy, thậm chí hẹp tới mức ban công của các ngôi nhà đối diện gần như chạm vào nhau. Bởi vậy, người địa phương mới gọi đùa là "những ban công sắp hôn nhau".

Nơi các cặp đôi đổ xô tới xếp hàng để ... hôn nhau - 1
Các căn nhà trong con hẻm chỉ cách nhau một khoảng rất gần (Ảnh: Amusing Planet).

Con hẻm này vốn chẳng phải địa danh có cảnh quan ngoạn mục hay ẩm thực đặc biệt nào, nhưng từ lâu lại trở thành điểm đến của những cặp tình nhân. Họ tới đây để trao nhau những nụ hôn ngọt ngào.

Nơi các cặp đôi đổ xô tới xếp hàng để ... hôn nhau

Mang đậm lối kiến trúc kiểu Tây Ban Nha, hẻm El Callejon del Beso chật và dốc với những bậc thang cũ kỹ, bức tường sặc sỡ hai bên. Lối dốc nhỏ bé tới mức chỉ đủ chỗ cho một tới hai người sánh bước bên nhau, lọt thỏm giữa những tòa nhà màu cam cao chót vót hai bên. Trên cao là ô cửa sổ nhỏ và những giỏ cây treo lơ lửng, tạo nên cảnh tượng vừa lãng mạn, vừa nên thơ.

Ít ai biết rằng, đằng sau khoảnh khắc ngọt ngào của những cặp đôi là chuyện tình bi thương được người dân kể lại. Đó là chuyện của chàng Carlos và nàng Ana, được ví như "Romeo và Juliet" phiên bản châu Mỹ.

Nơi các cặp đôi đổ xô tới xếp hàng để ... hôn nhau - 2
Nơi các cặp đôi trao nhau nụ hôn ngọt ngào.

Chuyện kể rằng, một gia đình giàu có sống tại khu này và đã tạo ra ngõ hẻm. Phòng ngủ của nàng Ana nhìn về phía con hẻm. Trong khi đó, chàng Carlos điển trai chỉ xuất thân từ gia đình nghèo. Hàng ngày, Carlos đều đi ngang qua hẻm El Callejon del Beso, ngước lên phòng nàng Ana để ngắm nhìn "người trong mộng".

Một thời gian sau, hai người kết đôi. Thế nhưng, cha của Ana muốn gả con gái cho một gia đình quý tộc để môn đăng hộ đối. Người ở vị trí thấp như Carlos không thể mơ về hạnh phúc với cô gái cao sang như Ana do định kiến xã hội thời điểm đó rất sâu sắc.

Mặc dù vậy, đôi trẻ vẫn quyết tâm yêu thương nhau trong bóng tối. Carlos thuê căn nhà đối diện để mỗi đêm được trò chuyện cùng người thương. Một lần, khi đôi trẻ đang hôn nhau thì bất ngờ bị cha Ana phát hiện. Cảm thấy xấu hổ với gia tộc, người cha trong cơn giận dữ đã rút dao đâm chết con gái. Vì quá đau buồn, Carlos cũng quyên sinh theo người yêu.

Kể từ đó, con hẻm El Callejon del Beso tượng trưng cho sự đau thương, nhưng cũng là hiện thân của tình yêu thủy chung son sắc. Cũng từ đó, nơi này trở thành điểm đến của những cặp tình nhân muốn trao gửi tình cảm đến với đối phương. Các cặp đôi thường chọn phía dưới ban công nhà Ana để tặng nhau nụ hôn.

Nơi các cặp đôi đổ xô tới xếp hàng để ... hôn nhau - 3
Con hẻm của nụ hôn.

Trước khi đại dịch Covid-19 xảy ra, nơi này thu hút rất đông khách du lịch. Thời kỳ cao điểm, nhiều cặp đôi phải xếp hàng chờ đợi được... hôn nhau. Du khách có thể chụp ảnh tại ban công nơi được cho là nàng Ana từng đứng hẹn hò với chàng Carlos năm nào.

Có "lời nguyền" được truyền miệng rằng, nếu hôn nhau ở con hẻm "linh thiêng" này, câu chuyện tình yêu giữa hai người sẽ kéo dài 15 năm. Sau đó, họ phải cùng nhau quay lại để cầu may cho những năm tiếp theo.

Nơi các cặp đôi đổ xô tới xếp hàng để ... hôn nhau - 4
Các cặp tình nhân chờ đợi để ... được hôn nhau.

Phòng ngủ được cho là của nàng Ana năm xưa, nay đã biến thành cửa hàng bán đồ lưu niệm. Du khách thường bước tới ban công định mệnh, viết lời tỏ tình của họ lên những ổ khóa rồi gắn lại.