Nở rộ xu hướng du lịch theo mùa hoa

(Dân trí) - Trong vòng một vài năm trở lại đây, ngày càng có nhiều du khách lựa chọn những điểm đến gắn với các mùa hoa đặc trưng, các lễ hội hoa, trang trại ươm trồng hoa không chỉ ở trong nước mà còn nhiều nơi trên thế giới.

Nhiều hãng lữ hành tổ chức tour du lịch ngắm hoa anh đào (Ảnh Internet)

Nhiều hãng lữ hành tổ chức tour du lịch ngắm hoa anh đào (Ảnh Internet)

Nếu như trước đây du khách đi tour thường chỉ biết đến các tuyến truyền thống với hành trình khám phá miền đất, con người của mỗi quốc gia thì nay trong các chương trình quảng cáo tour du lịch, mỗi mùa đều có vài ba tuyến giới thiệu điểm đến gắn liền với các loài hoa, lễ hội hoa.

Trong nước có mùa hoa tam giác mạch Hà Giang, mùa hoa cải trắng Mộc Châu, hoa mận, hoa đào trên các tuyến đường Tây Bắc.. Trên thế giới có lễ hội hoa anh đào ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, lễ hội hoa tulip ở Hà Lan, Canada mà đến nay đã trở nên quen thuộc với khá nhiều du khách Việt Nam. Bên cạnh đó là lễ hội hoa chelsea tại Anh quốc, lễ hội hoa Floride ở Úc.. các trang trại, thiên đường hoa oải hương ở Pháp, Nhật, hoa hướng dương ở Ý, Tây Tạng…

Tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, xu hướng du lịch theo mùa hoa đang nở rộ (ảnh: Internet)
Tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, xu hướng du lịch theo mùa hoa đang nở rộ (ảnh: Internet)

Theo đại diện Công ty Du lịch Vietravel, một trong những đơn vị tiên phong trong phát triển du lịch theo mùa hoa, việc lựa chọn hình thức du lịch này nhằm mang lại giá trị gia tăng - cảm xúc thăng hoa cho khách hàng bởi hoa - vốn là biểu tượng của cái đẹp luôn làm đẹp thêm cho cuộc sống, làm đẹp thêm cho mỗi chuyến đi.

Để triển khai hình thức du lịch này, thông thường công ty cần dành ít nhất 3 tháng chuẩn bị trước khi mùa hoa, lễ hội hoa diễn ra: đặt phòng, đặt vé máy bay, vé tham quan lễ hội, đàm phán bình ổn giá, theo dõi thời gian lễ hội chính thức diễn ra, chủ đề lễ hội hàng năm và tiến hành các hoạt động truyền thông cung cấp thông tin cho du khách. Ngoài ra, đối với các tour trong nước, việc lựa chọn xe vận chuyển cũng như lái xe luôn là ưu tiên của công ty nhằm đảm bảo an toàn, thuận tiện cho du khách do các tuyến Đông Tây Bắc đều có cung đường khá hẹp, nhiều khúc cua.

… “Tính đến thời điểm này đã có hơn chục đoàn khách đăng ký tour hoa anh đào và tulip tại Vietravel Hà Nội,” vị đại diện cho biết thêm.

Mùa hoa mận Mộc Châu đang vẫy gọi du khách (Ảnh Internet)

Mùa hoa mận Mộc Châu đang vẫy gọi du khách (Ảnh Internet)

Đại diện của APT Travel tại Hà Nội cho hay hiện tại là thời điểm đầu năm nên công ty chủ yếu đón tiếp du khách đặt các tour đi lễ chùa. Ngoài ra, số lượng khách đặt tour đến tuyến Mai Châu-Mộc Châu ngắm hoa và du xuân cũng khá nhiều.

Trên trang web của một số công ty du lịch nhu PYS Travel, Đất Việt Tour….đang rầm rộ giới thiệu các tour đến Mộc Châu ngắm hoa mận, đến Nhật Bản ngắm Hoa Anh Đào…

Một số công ty cũng tổ chức các tour đến Đà Lạt xứ sở của ngàn hoa đầu xuân, nơi đây, du khách có thể ngắm thiên đường của các loại hoa: hoa trồng trong vườn, trong chậu, hoa trên cây lưu niên, hoa dại mọc vệ đường, hoa dại leo hàng rào.

Vào mùa khô cuối năm, có những con đường vàng rực màu hoa hướng dương (còn gọi là hoa quỳ), mà cây của nó phát triển rất nhanh, vốn dĩ chỉ được trồng để làm hàng rào ven đường.Khí hậu Đà Lạt phù hợp với nhiều loại hoa, đặc biệt là hoa gốc ôn đới…

Phương Nam

Đang được quan tâm