Ninh Thuận dừng hàng loạt chương trình lễ hội chào mừng năm mới

(Dân trí) - Để đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19, Ninh Thuận cắt giảm một số nội dung, chương trình hoạt động Tết Tân Sửu 2021.

Ông Nguyễn Văn Hòa - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận cho biết, các hoạt động văn hóa văn nghệ phục vụ tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 có rất nhiều thay đổi so với kế hoạch trước đó.

Cụ thể, rất nhiều chương trình đã được thực hiện gần hoàn tất đành phải hủy bỏ như chương trình biểu diễn nghệ thuật và bắn pháo hoa đón Giao thừa Tết; chương trình biểu diễn nghệ thuật hàng đêm từ Mùng 1 đến Mùng 2 Tết…

Lý do là vì không đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch Covid-19 khi tập trung đông người. Hơn nữa, việc dừng các chương trình này còn để tiết kiệm nguồn lực dành cho việc chăm lo đăm bảo Tết cho các đối tượng khó khăn, gia đình chính sách, cũng như công tác chống dịch.

Ninh Thuận dừng hàng loạt chương trình lễ hội chào mừng năm mới - 1
Hàng loạt chương trình lễ hội mừng Xuân tại Ninh Thuận bị hủy bỏ, Vườn hoa xuân được hoạt động nhưng tùy tình hình dịch mà có thể bị dừng giữa chừng
Ninh Thuận dừng hàng loạt chương trình lễ hội chào mừng năm mới - 2

Vườn hoa Xuân đã cơ bản hoàn tất, nhiều người dân đến tham quan, chụp ảnh

Riêng về Vườn hoa xuân tại Quảng trường 16/4 gần như đã hoàn chỉnh, nhiều người dân đã đến đây thưởng hoa, ngắm cảnh, chụp hình… Thường trực Tinh ủy thống nhất với chủ trương để UBND tỉnh tiếp tục tổ chức Vườn hoa xuân nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp kiểm soát, ngăn ngừa lây nhiễm dịch Covid-19; căn cứ diễn biến mới tình hình dịch bệnh, nếu không đảm bảo an toàn thì chủ động quyết định việc dừng tổ chức các hoạt động Vườn hoa xuân.

Đồng thời, Tỉnh ủy Ninh Thuận cũng chỉ đạo UBND tỉnh tiếp tục chuẩn bị các điều kiện tốt nhất phục vụ nhân dân vui Xuân - đón Tết; chăm lo đời sống vật chất tinh thần của nhân dân bảo đảm mọi nhà mọi người đều được vui xuân, đón Tết, nhất là các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc bảo đảm an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự, công tác phòng, chống cháy, nổ tại các nhà nghỉ, khách sạn, cho, siêu thị, các điểm vui chơi giải trí...

Đang được quan tâm