Những quốc gia mở cửa du lịch trong tháng 7, trong đó có Việt Nam

(Dân trí) - Danh sách các nơi mở cửa trở lại cho du lịch hồi tháng 6 nay tiếp tục, với những kế hoạch tương tự trong tháng 7 của 13 quốc gia và vùng lãnh thổ “điểm nóng” du lịch.

Mặc dù các chuyến đi không thiết yếu chưa được khuyến khích ở nhiều nước do Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhưng một số quốc gia được đánh giá là kiểm soát khá tốt dịch bệnh tiếp tục thông báo kế hoạch mở cửa trở lại cho du lịch trong tháng 7, song song với các quy định phòng chống dịch bệnh tiếp tục được thực thi.

1. Việt Nam

Những quốc gia mở cửa du lịch trong tháng 7, trong đó có Việt Nam - 1

Vịnh Hạ Long là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất của Việt Nam. (Ảnh: iStock)

Việt Nam là quốc gia được quốc tế ca ngợi vì hành động mau lẹ và cương quyết nên đã kiềm chế hiệu quả Covid-19. Việt Nam đang dần mở cửa cho du lịch nội địa và có kế hoạch bắt đầu cấp visa điện tử cho du khách đến từ 80 quốc gia trên thế giới từ 1/7.

2. Maldives

Những quốc gia mở cửa du lịch trong tháng 7, trong đó có Việt Nam - 2

Quốc đảo Maldives nổi tiếng là “thiên đường trên Ấn Độ Dương” với các water villa trên biển rất đặc sắc. (Ảnh: Shutterstock)

Bộ Du lịch Maldives cho biết sẽ khởi động lại lĩnh vực du lịch vốn được coi như “con gà đẻ trứng vàng” cho quốc đảo này từ ngày 15/7.

3. Dubai

Dubai là thành phố, đồng thời cũng là 1 trong 7 tiểu vương quốc của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), thuộc vùng tây nam Á của châu Á. Chính phủ Dubai dự kiến cho phép tiếp nhận du khách từ ngày 7/7.

4. Ai Cập

Những quốc gia mở cửa du lịch trong tháng 7, trong đó có Việt Nam - 3

Thành phố Sharm el-Sheikh độc đáo của Ai Cập nằm giữa sa mạc và Biển Đỏ. (Ảnh: Shutterstock)

Theo Reuters, các chuyến bay quốc tế tới Ai Cập dự kiến được nối lại từ ngày 1/7 nhưng chỉ tới một số điểm đến ven biển. Du khách nước ngoài vẫn bị giới hạn tại các resort ở phía nam Sinai, tỉnh Biển Đỏ và Marsa Matrouh.

5. Malta

Những quốc gia mở cửa du lịch trong tháng 7, trong đó có Việt Nam - 4

Thủ đô Valletta cổ kính của Malta được thành lập từ đầu thế kỷ 16. (Ảnh: Shutterstock)

Quốc đảo Malta nằm trong danh sách “các điểm đến an toàn nhất châu Âu về du lịch sau đại dịch”. Sân bay quốc tế Malta sẽ mở cửa trở lại từ ngày 1/7, nhưng chỉ tiếp nhận du khách từ một số quốc gia. Các hạn chế với tất cả các điểm đến khác sẽ được dỡ bỏ từ ngày 15/7.

6. Polynesia thuộc Pháp

Những quốc gia mở cửa du lịch trong tháng 7, trong đó có Việt Nam - 5

Polynesia thuộc Pháp nổi tiếng với những vùng biển nước trong như pha lê và những “điểm nóng” du lịch như Bora Bora và Tahiti.

Polynesia là khu vực hải ngoại của Pháp bao gồm hơn 100 hòn đảo ở Nam Thái Bình Dương, sẽ chào đón du khách trở lại từ 15/7 nhưng bước đầu chỉ tiếp nhận du khách từ châu Âu và Mỹ.

7. Georgia (Gruzia)

Quốc gia thuộc vùng Kavkaz, nằm ở khu vực “ngã ba” Tây Á và Đông Âu này sẽ mở cửa trở lại đón du khách quốc tế từ 1/7 với khẩu hiệu “Georgia - Điểm đến an toàn”.

8. Bahamas

Những quốc gia mở cửa du lịch trong tháng 7, trong đó có Việt Nam - 6

Bãi biển Heo tại Big Major Cay là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất của Bahamas. (Ảnh: Getty)

Bahamas nằm ở Đại Tây Dương, phía đông nước Mỹ. Bahamas có động thái được coi như “giới thiệu giấy chứng nhận sức khoẻ du lịch” và thông báo mở cửa đón du khách trở lại vào ngày 1/7.

9. Bermuda

Những quốc gia mở cửa du lịch trong tháng 7, trong đó có Việt Nam - 7

Bermuda hấp dẫn nhất với những bãi biển cát màu hồng và vịnh Horseshoe tuyệt đẹp. (Ảnh: Shutterstock)

Bermuda là vùng lãnh thổ hải ngoại của Anh nằm ở bắc Đại Tây Dương, có kế hoạch đón du khách quốc tế từ 1/7.

10. Cộng hoà Doninicana

Những quốc gia mở cửa du lịch trong tháng 7, trong đó có Việt Nam - 8

Cộng hoà Doninicana là một quốc đảo thuộc vùng biển Carribea.

Quốc đảo này dự kiến đón du khách quốc tế trở lại từ 1/7. Khoảng 1/2 khách sạn cũng mở cửa lại vào thời điểm đó, số còn lại tiếp tục mở cửa trong tháng 11 tới.

Saint Vincent và Grenadines (quốc đảo ở vùng biển Carribea) có kế hoạch đón du khách từ tất cả các nước khác tới từ 1/7.

Puerto Rico (vùng lãnh thổ thuộc Mỹ) đã thực hiện kế hoạch mở cửa trở lại theo 4 giai đoạn, với đỉnh điểm là cho phép tiếp nhận du khách từ 15/7,

Turks và Caicos (lãnh thổ hải ngoại của Anh, là quần đảo được tạo thành từ 40 đảo san hô) sẽ chào đón du khách trở lại từ 22/7.

Linh Lê

Theo Insider

Đang được quan tâm