Những ngôi nhà kỳ lạ xây trong núi đá đã 700 năm tuổi

(Dân trí) - Những ngôi nhà xây trong núi đá cổ này hiện vẫn còn tồn tại và được nhiều khách du lịch tới tham quan hoặc thuê ở để trải nghiệm.

Làng cổ nổi tiếng Kandovan
Những ngôi nhà kỳ lạ xây trong núi đá đã 700 năm tuổi - 1

Kandovan là một ngôi làng cổ đặc biệt gần thành phố Tabriz, Iran. Ngôi làng có tuổi đời ít nhất 800 năm, là nơi sinh sống của gần 1000 người và hiện là điểm tham quan nổi tiếng của Iran. 

Những ngôi nhà kỳ lạ xây trong núi đá đã 700 năm tuổi - 2

Kandovan nổi tiếng với những ngôi nhà trong núi đá với hình dạng như những tổ mối khổng lồ. Một số ngôi nhà ở đây đã ít nhất 700 năm tuổi và vẫn có người sinh sống trong đó.

Những ngôi nhà kỳ lạ xây trong núi đá đã 700 năm tuổi - 3

Những ngôi nhà xây trong đá núi lửa tương tự như những ngôi nhà ở vùng Cappadocia của Thổ Nhĩ Kỳ, được người dân địa phương gọi là Karaan.

Làng cổ Kandovan đẹp độc đáo và ấn tượng
Những ngôi nhà kỳ lạ xây trong núi đá đã 700 năm tuổi - 4

Những cư dân ban đầu ở ngôi làng là những người du mục. Họ xây nhà trong núi đá với mục đích giữ cho ngôi nhà mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Đây là lý do tại sao hầu hết cư dân hiện sống ở đây không sử dụng máy sưởi hoặc hệ thống điều hòa không khí.

Những ngôi nhà kỳ lạ xây trong núi đá đã 700 năm tuổi - 5

Gần đây, một khách sạn đã được xây dựng, lấy cảm hứng và kết nối với phong cách của ngôi làng. Khách sạn Rocky có nội thất hang động tuyệt đẹp với không gian sống rất thoải mái.

Những ngôi nhà kỳ lạ xây trong núi đá đã 700 năm tuổi - 6

Kiến trúc hấp dẫn của ngôi làng này dường như bất chấp mọi quy tắc và du khách thường bị mê hoặc bởi những con đường dốc đáng kinh ngạc ở nơi này.

Những ngôi nhà kỳ lạ xây trong núi đá đã 700 năm tuổi - 7

Bốn người phải mất mười tháng để đào được một căn phòng như trong ảnh. 

Những ngôi nhà kỳ lạ xây trong núi đá đã 700 năm tuổi - 8

Kandovan có nước khoáng tinh khiết, những ngôi nhà bằng đá hình nón độc đáo, thung lũng xanh tươi, sữa tươi và mật ong tự nhiên. Vì thế ngôi làng này trở thành điểm du lịch nổi tiếng của Iran trong những năm gần đây. 

Ghé thăm những ngôi nhà trong núi đá
Tin liên quan
Đang được quan tâm