Những mẹo siêu hữu ích cần kíp cho mỗi chuyến đi

(Dân trí) - Du lịch đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống nhiều người. Để mỗi chuyến đi suôn sẻ, hành trang chuẩn bị chu đáo là điều rất quan trọng. Một vài mẹo nhỏ bỏ túi sẽ giúp bạn tự tin xách va li lên và đi.

1. Hãy là "Ninja trực tuyến"

Các trang du lịch thường theo dõi lượng truy cập của bạn trên trang web của họ và có thể tăng giá nếu bạn hào hứng với dịch vụ của họ. Bởi vậy, trước khi đặt vé, hãy xóa sạch lịch sử truy cập internet.

2. Lấy cả dãy ghế

Nếu đi du lịch đôi, bạn nên đặt ghế gần cửa sổ hoặc gần lối đi, bỏ trống ghế giữa. Nếu ghế đó chưa có ai đặt, bạn nghiễm nhiên có cả dãy ghế. Trong trường hợp chúng được đặt trước, bạn có thể lịch sự đề nghị họ nhường cho mình.

3. Đặt vé vào phút cuối

Những mẹo siêu hữu ích cần kíp cho mỗi chuyến đi

Một số hãng máy bay giảm vé mạnh vào thời điểm cuối cùng trước chuyến bay để vé được bán hết. Đây là lúc thuận lợi để đặt vé.

4. Cách lấy mật khẩu wifi

Trong thời đại bùng nổ mạng xã hội, bạn khó lòng đứng ngoài cuộc chơi. Tại một số khách sạn, bạn phải trả phí cao để có được mật khẩu wifi. Do đó, bạn có thể tìm kiếm các diễn đàn du lịch. Tại đây cung cấp nhiều thông tin cần thiết như mật khẩu wifi tại các điểm đến.

5. Chụp ảnh bãi đỗ xe

Trong bãi đỗ xe rộng mênh mông với hàng trăm chiếc đang đỗ, để tìm được ô tô của mình không đơn giản. Do vậy, bạn nên chụp lại vị trí đỗ của xe hay biển báo gần đó để khi quay lại dễ dàng tìm thấy.

6. Mang theo chai nước rỗng

Những mẹo siêu hữu ích cần kíp cho mỗi chuyến đi

Khi qua cửa kiểm soát, du khách sẽ bị giữ lại những dung dịch lỏng không được mang lên máy bay. Nhưng bạn có thể cầm theo chai nước rỗng và lấy nước ở các hệ thống nước sạch. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền lẻ, không phải mua nước dọc đường.

7. Chuẩn bị vật dụng với hành lý xách tay

Nên mang theo một số đồ thiết yếu trong trường hợp hành lý ký gửi bị thất lạc.

8. Cuộn tròn quần áo

Những mẹo siêu hữu ích cần kíp cho mỗi chuyến đi

Một trong những cách gấp quần áo tiết kiệm diện tích valy và nhanh chóng nhất là cuộn tròn quần áo. Cách gấp này cũng giúp trang phục ít nhăn hơn so với cách khác.

9. Mẹo giữ cổ áo không gẫy

Những mẹo siêu hữu ích cần kíp cho mỗi chuyến đi

Trong chuyến đi dài ngày, cổ áo sơ mi gẫy gập do các nếp gấp khiến bạn khó chịu. Để khắc phục điều này, hãy cuộn thắt lưng vào trong cổ áo, chúng sẽ ở vị trí đúng nếp.

10. Giữ vali thơm tho

Để vali luôn giữ được mùi thơm trong suốt chuyến đi, hãy bỏ vào trong loại

11. Giầy cũng là khoang chứa đồ

Để tận dụng triệt để mọi không gian chứa đồ, bạn có thể bọc tất và đồ lót vào túi nilong rồi nhét chúng vào lòng giầy.

12. Tránh để dung dịch dính ra hành lý

Cuốn một miếng nilong quanh miệng chai lọ trước khi nắp để dung dịch bên trong không bị trào ra ngoài.

13. Dán miếng "hàng dễ vỡ"

Những mẹo siêu hữu ích cần kíp cho mỗi chuyến đi

Để "đánh lừa" nhân viên hãng hàng không, bạn có thể dán thêm miếng dính "hàng dễ vỡ" như một cách nhắc nhở.

14. Để dây sạc trong hộp kính

Những mẹo siêu hữu ích cần kíp cho mỗi chuyến đi

Dây sạc các thiết bị điện tử là vật dụng quan trọng trong các chuyến đi. Giúp chúng không bị rối và đỡ mất thời gian tìm kiếm, bạn nên cuộn gọn chúng trong các hộp đựng kính.

15. Tái sử dụng chai lọ

Những chai lọ có kích thước đáp ứng quy định hàng không thường có giá thành cao và chiếm ít diện tích. Bạn nên giữ lại chúng để tái sử dụng.

16. Bảo vệ dao cạo

Dùng  kẹp giấy kẹp lưỡi dao cạo sẽ giúp chúng không làm hỏng, rách đồ dùng khác.

17. Thiết kế vali bắt mắt

Thiết kế vali
bạn thật bắt mắt và sáng tạo giúp bạn nhanh chóng tìm được đồ khi máy bay hạ
cánh.

Thiết kế vali bạn thật bắt mắt và sáng tạo giúp bạn nhanh chóng tìm được đồ khi máy bay hạ cánh.

18. Cất giữ đồ nữ trang quý

Với đồ nữ trang quý như dây chuyền, hoa tai, lắc tay, bạn nên để gọn chúng vào chiếc hộp nhỏ. Tránh trường hợp những vật dụng này thất lạc trong va ly.

19. Mẹo khi quên sạc điện thoại

Không may, trong chuyến du lịch bạn để quên sạc ở nhà. Giải quyết điều đó không quá khó khăn. Bạn có thể sạc bằng dây cáp tại cổng USB của ti vi.

20. Mẹo giữ tiền

Một trong những cách giữ tiền khôn ngoan, tránh sự dòm ngó của "đạo chích" chính là việc để chúng trong lọ kem chống nắng. Sau khi dùng hết kem, bạn rửa sạch, hong khô lọ và để tiền trong đó thay vì giữ trong ví hoặc túi.

21. Thoát khỏi cảnh đổi tiền tệ

Khi kỳ nghỉ kết thúc, bạn khó chịu với đống tiền lẻ trên tay và không biết làm gì. Vậy nên hãy tặng chúng cho những người vô gia cư.

Huy Hoàng
Theo HP