Những khoảnh khắc đẹp đến khó tin của “Mẹ thiên nhiên”

(Dân trí) - Thế giới tự nhiên luôn ẩn chứa nhiều điều kỳ diệu và sáng tạo nhất. Có những khoảnh khắc ấn tượng nhưng chỉ diễn ra trong chốc lát. Với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, họ luôn biết cách chớp đúng thời cơ và mang tới cho người xem tác phẩm độc đáo đến bất ngờ.

Những khoảnh khắc đẹp đến khó tin của “Mẹ thiên nhiên”

Những khoảnh khắc đẹp đến khó tin của “Mẹ thiên nhiên” - 1

Vẻ đẹp kỳ diệu của thác nước dưới đáy biển tạo nên điểm hút khách đặc biệt khi tới đảo Mauritius. Kể từ khi giành được độc lập năm 1968, Mauritius phát triển trở thành thiên đường nghỉ dưỡng nhiệt đới tuyệt đẹp. Một trong những tuyệt tác của tự nhiên có thể kể tới “thác nước dưới lòng biển”.

Hình ảnh này nhìn thấy ở mũi tây nam của hòn đảo. Nhìn từ trên cao, dưới làn nước trong, người ta thấy dòng chảy của cát và bùn khoáng dưới lòng biển đổ xuống, tạo nên ảo ảnh thác nước khổng lồ.

Những khoảnh khắc đẹp đến khó tin của “Mẹ thiên nhiên” - 2

Trên thực tế, đây là hình ảnh hoàn toàn có thật, không phải là tác phẩm của họa sỹ nào. Người ta nhìn thấy hình ảnh một cái cây chết trong buổi hoàng hôn, bên cạnh là cồn cát vàng rực của sa mạc Namibia.

Những khoảnh khắc đẹp đến khó tin của “Mẹ thiên nhiên” - 3

Những đám mây cuộn sóng được tạm đặt với tên gọi “Undulatus Asperatus”. Có thể hiểu, chúng là những đám mây gợn sóng mạnh mẽ và bất thường.

Những khoảnh khắc đẹp đến khó tin của “Mẹ thiên nhiên” - 4

Hồ muối kỳ diệu Uyuni không chỉ là điểm đến du lịch, còn là nơi khiến người ta có nhận thức sai lệch về không gian. Đây cũng là cánh đồng muối lớn nhất thế giới, là “chiếc gương” khổng lồ của bầu trời.

Những khoảnh khắc đẹp đến khó tin của “Mẹ thiên nhiên” - 5

Núi đá với vân sóng đầy nghệ thuật, xứng đáng là kỳ quan kỳ diệu của tạo hóa. Những ngọn núi đá được hình thành từ đá sa huỳnh, nằm ở đường biên giới giữa bang Arizona và Utah. Nơi đây trở thành điểm đến mơ ước của các nhà leo núi và nhiếp ảnh gia bởi hình dáng uốn lượn những vân sóng như sự thách thức. Đá sa huỳnh tại đây rất mềm và dễ vỡ. Bởi vậy, khi đi trên bề mặt đá, du khách cần hết sức cẩn trọng.

Những khoảnh khắc đẹp đến khó tin của “Mẹ thiên nhiên” - 6

Khi lần đầu nhìn thấy hình ảnh này, người ta tưởng đó là con đường ngoằn nghoèo chạy trên dãy núi uốn lượn. Trên thực tế, đó là hình ảnh của dòng sông Colorado khi nhìn từ trên cao. Đây cũng là một trong những dòng sông đẹp nhất nước Mỹ.

Những khoảnh khắc đẹp đến khó tin của “Mẹ thiên nhiên” - 7

Cơn lốc xoáy đang thiêu cháy mọi vật? Thực ra, đó là hình ảnh của sông Rio Tinto ở Tây Ban Nha. Do chất thải của các công trình khai tác mỏ khiến dòng sông chứa nhiều axit. Màu đỏ tươi của nước là do tỷ lệ phần trăm các kim loại nặng quá cao.

Khoảnh khắc tuyệt đẹp này là mạng nhện đọng nước sau cơn mưa.
Khoảnh khắc tuyệt đẹp này là mạng nhện đọng nước sau cơn mưa.
Đây có phải cái cây? Thực ra đó là hình dạng giống cây ở sa mạc Baja California (Mexico), hình thành trên cát.
Đây có phải cái cây? Thực ra đó là hình dạng giống cây ở sa mạc Baja California (Mexico), hình thành trên cát.
Những khoảnh khắc đẹp đến khó tin của “Mẹ thiên nhiên” - 10

Hai cậu bé đang nhảy xuống vực sâu thẳm? Đó là hình ảnh của giếng Jacob nằm tại bang Texas. Giếng Jacob là suối phun lớn với làn nước trong suốt như pha lê khiến người xem có cảm giác như một hố sâu không đáy.

Bạn có nhìn thấy gương mặt của em bé vô tình được tạo nên trên bức hình?
Bạn có nhìn thấy gương mặt của em bé vô tình được tạo nên trên bức hình?

Huy Hoàng

Theo BS