Thứ năm, 08/09/2016 - 06:00

Những hình ảnh khác lạ về Trái Đất có thể bạn chưa thấy bao giờ

Dân trí

Vẫn là những điểm đến quen thuộc và nổi tiếng trên thế giới, nhưng khi tất cả được khai thác từ góc nhìn trên cao xuống dưới, tất cả mang vẻ đẹp kỳ lạ với độ cân xứng đến kinh ngạc.

Vẻ đẹp thế giới nhìn toàn cảnh từ trên cao

Lấy cảm hứng từ góc nhìn của các phi hành gia nhìn xuống trái đất từ không gian, nhiếp ảnh gia Benjamin Grant vừa hoàn thành cuốn sách mới là tổng hợp của những bức hình chụp thế giới trên cao. Với sự hợp tác cùng DigitalGlobal, nhiếp ảnh gia Grant đã chọn được những hình ảnh vệ tinh ấn tượng nhất.

Bộ hình đưa người xem cảm nhận được sự trầm lắng đầy mê hoặc của đền Angkor Wat ở Campuchia từ trên cao, các thiết kế phúc tạp nhưng đầy màu sắc rực rỡ tại New Delhi, hay quy mô đáng kinh ngạc của Dadaab của Kenya – trại tị nạn lớn nhất thế giới.

Những hình ảnh khác lạ về Trái Đất có thể bạn chưa thấy bao giờ - 1

Đền Angor Wat – di tích tôn giáo lớn nhất thế giới ở Campuchia, được xây dựng từ thế kỷ 12. Nhìn từ trên cao, công trình có sự đối xứng đến kinh ngạc với hào nước và rừng cây bao quanh ngôi chùa lớn ở trung tâm.

Những hình ảnh khác lạ về Trái Đất có thể bạn chưa thấy bao giờ - 2

Hệ thống thoát nước với hình đuôi gai ở vịnh Lagoon Shadegan Musa, Iran, nhìn từ trên cao như rễ cây phân thành nhiều nhánh.

Những hình ảnh khác lạ về Trái Đất có thể bạn chưa thấy bao giờ - 3

Các khu biệt thự của Marabe Al Dhafra ở Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất là nơi ở của khoảng 2000 người. Nơi này tọa lạc tại một trong những khu vực nóng nhất thế giới, với nền nhiệt cao kỷ lục 49.2 độ C.

Những hình ảnh khác lạ về Trái Đất có thể bạn chưa thấy bao giờ - 4

Trong hình là chất thải của khu khai thác mỏ. Chất thải tại đây được xả vào lưu vực Gribbens, cạnh Empire, thuộc mỏ quặng sắt ở Michigan.

Những hình ảnh khác lạ về Trái Đất có thể bạn chưa thấy bao giờ - 5

Bãi biển Ipanema ở Rio de Janeiro, Brazil, được công nhận là một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới. Bãi cát ở đây được chia thành các đoạn bằng tháp cứu hộ, còn gọi là “postos”.

Những hình ảnh khác lạ về Trái Đất có thể bạn chưa thấy bao giờ - 6

Burning Man là sự kiện thường niên kéo dài 1 tuần, tổ chức tại sa mạc Black Rock ở Nevada, Mỹ. Sự kiện này thu hút tới hơn 65.000 người tham gia mỗi năm. Một trong những quy tắc quan trọng của lễ hội là “Không để lại dấu vết”. Điều này có nghĩa, người tham dự phải giữ cho sa mạc nguyên trạng thái ban đầu, không để lại bất cứ dấu vết nào sau sự kiện.

Những hình ảnh khác lạ về Trái Đất có thể bạn chưa thấy bao giờ - 7

Sân bay Quốc tế Dallas / Fort Worth trải dài trên 70 km2 ở Texas, Mỹ. Đây là sân bay bận rộn thứ 10 trên thế giới, thu hút hơn 64 triệu lượt khách mỗi năm.

Những hình ảnh khác lạ về Trái Đất có thể bạn chưa thấy bao giờ - 8

La Plata, thành phố thủ phủ của Buenos Aires, Argentina, gây kinh ngạc với lối quy hoạch hoàn hảo và cân xứng khi nhìn từ trên cao. Trong hội chợ thế giới ở Paris năm 1889, thành phố này giành 2 huy chương vàng cho hạng mục “Thành phố tương lai”.

Những hình ảnh khác lạ về Trái Đất có thể bạn chưa thấy bao giờ - 9

Edwin Lutyens và Herbert Baker là hai kiến trúc sư người Anh đã thiết kế New Delhi.

Những hình ảnh khác lạ về Trái Đất có thể bạn chưa thấy bao giờ - 10

Để đối phó với lượng người Somali di dời tới Dadaab – trại tị nạn ở miền bắc Kenya, Liên Hợp Quốc bắt đầu chuyển người tới khu vực mới gọi là phần mở rộng. Dadaab là trại tị nạn lớn nhất thế giới hiện nay với tổng số dân dự kiến lên tới 400.000 người.

Huy Hoàng

Theo DM