Thứ hai, 09/05/2016 - 11:14

Những hình ảnh ấn tượng nhất về các thành phố trên thế giới

Dân trí

Vẻ đẹp ngoạn mục của các thành phố lớn trên thế giới được nhiếp ảnh gia chụp ở nhiều góc độ khác nhau, mang tới cho người xem cái nhìn toàn cảnh. Đây đều là các tác phẩm dự thi trong cuộc thi nhiếp ảnh năm 2016 do tạp chí National Geographic tổ chức.

Những thành phố đẹp nhất thế giới

Đến hẹn lại lên, cuộc thi nhiếp ảnh du lịch năm 2016 do tạp chí National Geographic ( Mỹ) tổ chức đã khởi động trở lại. Cuộc thi năm nay có 3 hạng mục chính để các nhiếp ảnh gia lựa chọn, bao gồm thế giới tự nhiên, thành phố và con người.

Giành giải quán quân cuộc thi năm nay, người thắng cuộc sẽ nhận được chuyến đi thăm gấu Bắc cực dành cho hai người tại tại Churchill Wild thuộc Di sản Lodge ở Manitoba, Canada. Giải thưởng cũng bao gồm cả vé máy bay di chuyển. Cuộc thi sẽ kéo dài tới ngày 27/5 tới đây.

Dưới đây là những hình ảnh ngoạn mục về các đô thị lớn trên thế giới, đồng thời chính là tác phẩm gửi về dự thi năm nay:

Những hình ảnh ấn tượng nhất về các thành phố trên thế giới - 1

Cầu Cổng Vàng hay Kim Môn kiều là một cây cầu treo nối liền Cổng Vàng, cửa ngõ vào của vịnh San Francisco và Thái Bình Dương. Nhiếp ảnh gia chụp được khoảnh khắc cây cầu đang bồng bềnh trên biển mây trắng.

Những hình ảnh ấn tượng nhất về các thành phố trên thế giới - 2

Lombard Street là một đường phố đông-tây ở San Francisco, California, Mỹ. Đường phố này nổi tiếng vì có đường phố dốc, ngoằn ngoèo, xung quanh trồng những thảm hoa đẹp mắt.

Tháp Eiffel – niềm tự hào của Paris nói riêng và nước Pháp nói chung, được nhìn ở góc độ hoàn toàn mới.
Tháp Eiffel – niềm tự hào của Paris nói riêng và nước Pháp nói chung, được nhìn ở góc độ hoàn toàn mới.
Những hình ảnh ấn tượng nhất về các thành phố trên thế giới - 4

Một Hong Kong sôi động và nhộn nhịp trong cuộc sống về đêm khi những tòa nhà cao ốc vẫn ngập sáng ánh đèn. Nhưng qua hình ảnh này, người xem cũng cảm nhận được sự ngột ngạt và chật chội của đô thị này.

Những hình ảnh ấn tượng nhất về các thành phố trên thế giới - 5

Sidhpur là một thành phố và khu đô thị của quận Patan thuộc bang Gujarat, Ấn Độ. Nhiếp ảnh gia đã ghi lại khoảnh khắc bình yên với những tòa nhà cổ nhiều sắc màu ở nơi đây.

Những hình ảnh ấn tượng nhất về các thành phố trên thế giới - 6

Sevilla là thành phố ở phía nam Tây Ban Nha, thủ phủ của vùng Andalucía và tỉnh Sevilla. Thành phố có cảng bên sông Guadalquivir cho tàu biển. Thành phố này xuất khẩu rượu vang, dầu olive, cam và mỏ kim loại. Trong hình là kiệt tác bằng gỗ tuyệt đẹp trong thành phố.

Những hình ảnh ấn tượng nhất về các thành phố trên thế giới - 7

Dubai là một thành phố và đồng thời là một trong bảy tiểu vương quốc của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, nằm ở phía Nam của vịnh Ba Tư thuộc bán đảo Ả Rập. Hình ảnh thể hiện một Dubai phát triển vượt bậc với hàng loạt công trình xác lập kỷ lục thế giới.

Hình ảnh ghi lại trong một khoang tàu điện ngầm ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc.
Hình ảnh ghi lại trong một khoang tàu điện ngầm ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc.
Vẻ đẹp trầm mặc của Vạn Lý Trường Thành, Bắc Kinh, Trung Quốc.
Vẻ đẹp trầm mặc của Vạn Lý Trường Thành, Bắc Kinh, Trung Quốc.
Những hình ảnh ấn tượng nhất về các thành phố trên thế giới - 10

Hình ảnh một khu chung cư với những nếp nhà sát nhau ở Hong Kong cho thấy sự chật chội bức bối của đô thị này khi dân cư ngày một tăng.

Huy Hoàng

Theo BI