Những điều ngớ ngẩn nhất du khách đã làm trong năm 2017

(Dân trí) - Cùng nhìn lại những hành động được coi kém văn minh của du khách trên khắp thế giới trong năm 2017 vừa qua.

Làm hỏng cỗ quan tài cổ 800 năm tuổi

Làm hỏng cỗ quan tài cổ 800 năm tuổi

Một gia đình du khách người Anh đã phớt lờ quy định của bảo tàng, dẫn tới việc làm hỏng cỗ quan tài cổ có tuổi đời 800 năm.

Những điều ngớ ngẩn nhất du khách đã làm trong năm 2017 - 1

Sự việc xảy ra tại một bảo tàng ở Prittlewell Priory, ngoại ô London. Khi đó, du khách người Anh đặt con ngồi vào cỗ quan tài sa thạch cổ để chụp hình khiến món đồ cổ này rơi xuống đất. Dù chi phí sửa chữa món đồ vào khoảng 130 USD, nhưng sự việc khiến nhiều người phẫn nộ và lên tiếng vì ý thức của các du khách.

Tát nhân viên sân bay vì tới trễ

Sự việc tiếp tục làm nóng lên vấn đề liên quan tới ý thức của khách Trung Quốc khi du lịch nước ngoài.

Cụ thể, một vị khách nữ người Trung Quốc bị bắt vì hành vi tấn công vô cớ nhân viên sân bay. Do đến trễ, vị khách này đã lỡ chuyến bay của hãng Air France từ Vũ Hán tới Paris. Dù được giải thích nhưng nữ du khách vẫn không kìm được phẫn nộ và xông tới tát 2 lần nhân viên tại quầy. Sau đó, vị khách bị cảnh sát bắt, tạm giam và đưa vào danh sách đen của hãng hàng không Pháp Air France.

Vỡ tác phẩm nghệ thuật gây thiệt hại 800.000 USD

Buổi triển lãm mang tựa đề "Infinity Mirrors" của nghệ sỹ Yayoi Kusama gặp phải sự cố đáng tiếc bắt nguồn từ ý thức của du khách.

Những điều ngớ ngẩn nhất du khách đã làm trong năm 2017 - 2

Theo tờ The New York Times, một vị khách đến từ Washington do mải mê chụp hình selfie đã làm vỡ một tác phẩm bí ngô bằng thủy tinh. Điều này khiến triển lãm phải đóng cửa 3 ngày, gây tổng thiệt hại lên tới 800.000 USD.

Phá hỏng thạch nhũ nghìn năm tuổi

Phá hỏng thạch nhũ nghìn năm tuổi

Theo tờ South China Morning Post, tại một hang động nổi tiếng ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, một du khách nam cố tình đá vào khối thạch nhũ cao khoảng 50 cm nhiều lần cho tới khi đổ sụp xuống trước sự chứng kiến của nhiều người. Được biết, phải mất hàng nghìn năm tạo hóa mới tạo nên khối thạch nhũ này.

Khoe mông khi chụp hình trước đền thờ

Theo The Telegraph, hai vị khách người Mỹ đã bị bắt khi chụp ảnh khoe vòng 3 trước cửa các đền thờ linh thiêng tại Bangkok, Thái Lan. Hành vi xấu xí này khiến dư luận Thái Lan rất phẫn nộ, thậm chí yêu cầu trục xuất cấm nhập cảnh vĩnh viễn hai du khách người Mỹ.

Những điều ngớ ngẩn nhất du khách đã làm trong năm 2017 - 3

Trước đó, cặp đôi thường xuyên du lịch khắp thế giới và có thói quen chụp ảnh khoe vòng 3 tại các điểm nổi tiếng. Họ thường đăng ảnh trên tài khoản Instagram chung là “Traveling Butts” nhưng hiện đã bị xóa đi.

Chụp hình selfie, du khách làm chết cá heo con

Chụp hình selfie, du khách làm chết cá heo con

Sự việc xảy ra trên một bãi biển thuộc miền nam Tây Ban Nha hồi tháng 8 vừa qua. Khi đó, một nhóm các du khách đã bắt con cá heo nhỏ, đưa lên khỏi mặt nước để chụp hình selfie. Một trong số họ bịt lỗ thở của cá heo khiến sinh vật nhỏ suy hô hấp và chết.

Huy Hoàng

Theo TS/DM