Thứ tư, 09/01/2019 - 14:50

Những điều lạ lùng thú vị ở Hàn Quốc nhưng lại khiến du khách sửng sốt

Dân trí

Rất nhiều điều lạ lùng thú vị đang chờ đón du khách ở xứ sở kim chi, nhưng có thể khiến người lần đầu đặt chân tới đây thấy sửng sốt.

Những điều lạ lùng thú vị ở Hàn Quốc nhưng lại khiến du khách sửng sốt

Một số điều tưởng như rất bình thường trong cuộc sống thường nhật của người Hàn Quốc lại gây bất ngờ và ấn tượng với khách du lịch. Một trong những ví dụ đơn giản như không ai được chiếm chỗ của phụ nữ mang thai trên xe, người Hàn có thể đánh răng ngay tại nơi làm việc, hay du khách sẽ thấy những chiếc gối dành cho giấc ngủ ngắn trên xe bus.

Cùng tới xứ sở kim chi để khám phá thêm nhiều điều thú vị mới.

Những điều lạ lùng thú vị ở Hàn Quốc nhưng lại khiến du khách sửng sốt - Ảnh 2.

Các xe bus ở Hàn Quốc còn có thêm miếng xốp mềm gắn ở cửa kính với mục đích giống như chiếc gối để du khách chợp mắt đôi chút trên xe.

Những điều lạ lùng thú vị ở Hàn Quốc nhưng lại khiến du khách sửng sốt - Ảnh 3.

Trên các phương tiện công cộng từ xe bus tới tàu điện ngầm đều có ghế dành riêng cho phụ nữ mang thai. Nó được đánh dấu bằng màu khác nhau.

Những điều lạ lùng thú vị ở Hàn Quốc nhưng lại khiến du khách sửng sốt - Ảnh 4.

Đây là nhà vệ sinh đôi dành cho mẹ và em bé. Các bà mẹ khi vào WC sẽ không phải lo cảnh để con nhỏ ở bên ngoài một mình. Bệ ngồi dành cho các bé được thiết kế nhỏ xinh, vừa vặn với cơ thể của lứa tuổi nhỏ.

Những điều lạ lùng thú vị ở Hàn Quốc nhưng lại khiến du khách sửng sốt - Ảnh 5.

Những cơn mưa bất chợt vội đến và bạn quên mang theo ô? Đừng lo lắng bởi ngoài trời có hàng trăm những chiếc ô kích thước khổng lồ thế này giúp du khách tránh ướt khi di chuyển hoặc chờ xe.

Những điều lạ lùng thú vị ở Hàn Quốc nhưng lại khiến du khách sửng sốt - Ảnh 6.

Loại ngón tay nhựa này dùng để thực khách ăn những món nhiều dầu mỡ mà không sợ bị dính bẩn ra tay. Dụng cụ đặc biệt này khá phổ biến trong các nhà hàng tại Hàn Quốc.

Những điều lạ lùng thú vị ở Hàn Quốc nhưng lại khiến du khách sửng sốt - Ảnh 7.

Cũng như Nhật Bản, người Hàn Quốc có thói quen mua sắm từ các máy bán hàng tự động. Những chiếc máy này xuất hiện ở khắp nơi trên đường phố, bán đủ mọi mặt hàng phong phú. Thậm chí, những chàng trai có thể mua các bó hoa tươi dành tặng bạn gái ngay tại điểm bán tự động này.

Những điều lạ lùng thú vị ở Hàn Quốc nhưng lại khiến du khách sửng sốt - Ảnh 8.

Du khách có thể lạ lẫm khi nhìn thấy những chiếc tủ chia thành từng ngăn nhỏ kiểu này ở các khu mua sắm, trung tâm thương mại. Đây là tủ dành cho thú cưng. Giới trẻ Hàn rất thích nuôi thú cưng và thường đưa chúng ra ngoài dạo chơi. Nếu nơi nào không cho phép thú cưng được vào trong, họ sẽ để thú cưng ở các tủ có khóa và lỗ thông hơi bên ngoài.

Những điều lạ lùng thú vị ở Hàn Quốc nhưng lại khiến du khách sửng sốt - Ảnh 9.

Đến Hàn Quốc thì không thể không thưởng thức món thịt nướng trứ danh. Tuy nhiên sau khi ăn thịt nướng thường khiến hơi thở có mùi kém thơm tho. Trong nhà WC của các nhà hàng thịt nướng, du khách sẽ thấy trang bị đầy đủ nước súc miệng, cốc dùng một lần, chỉ nha khoa để sử dụng.

Những điều lạ lùng thú vị ở Hàn Quốc nhưng lại khiến du khách sửng sốt - Ảnh 10.

Bãi xe xếp tầng xuất hiện nhiều tại Hàn Quốc. Điểm đặc biệt hơn cả, đó là nơi có diện tích giữ xe nhỏ.

Những điều lạ lùng thú vị ở Hàn Quốc nhưng lại khiến du khách sửng sốt - Ảnh 11.

Xe nôi của trẻ nhỏ cũng được thiết kế nơi để riêng có ô giống như bãi để xe ô tô.

Những điều lạ lùng thú vị ở Hàn Quốc nhưng lại khiến du khách sửng sốt - Ảnh 12.

Giống như Nhật Bản, tại các khu WC công cộng ở Hàn Quốc đã xuất hiện hệ thống vệ sinh đặc biệt kiểu này. Với bản thông báo điện tử này, du khách dễ dàng biết phòng WC nào trống, phòng nào đang có người sử dụng.

Những điều lạ lùng thú vị ở Hàn Quốc nhưng lại khiến du khách sửng sốt - Ảnh 13.

Còn đây là tiện ích khác dành cho khách du lịch bụi. Hàn Quốc có cả kiểu cafe khiêm tiệm giặt là. Với du khách phượt, họ có thể chọn nơi này để vừa thưởng thức cafe nói chuyện tán gẫu với bạn bè, vừa chờ quần áo giặt là sạch sẽ.

Những điều lạ lùng thú vị ở Hàn Quốc nhưng lại khiến du khách sửng sốt - Ảnh 14.

Người Hàn Quốc rất thích uống rượu và có thể uống ở mọi nơi như chỗ công cộng, đều không bị coi là hành vi bất hợp pháp. Thậm chí, bạn có thể uống tới say xỉn khi quán hàng đóng cửa, và tới cửa hàng tiện lợi mua thêm nếu muốn.

Huy Hoàng

Theo BS/ News