Thứ sáu, 05/10/2018 - 10:55

Những điều độc lạ chỉ thấy ở Trung Quốc

Dân trí

“Chúng tôi sẽ không làm những điều này”, đó là suy nghĩ chung của nhiều khách phương Tây khi lần đầu tiên đặt chân tới Trung Quốc. Tại đất nước đông dân nhất thế giới này có nhiều điều đặc biệt khiến khách nước ngoài ngạc nhiên.

Trào lưu nuôi cá ở xương quai xanh

Những điều độc lạ chỉ thấy ở Trung Quốc - 1

Một trào lưu kỳ lạ bắt nguồn từ Trung Quốc khoảng 3 năm trước, nhưng mới rộ lên trên các mạng xã hội ở khắp châu Á. Người thực hiện thử thách thường là những cô gái trẻ. Họ sẽ đặt cá vào xương quai xanh để thể hiện bản thân sở hữu thân hình mảnh mai, thậm chí rất gầy.

Nuôi cá ở xương quai xanh để chứng tỏ thân hình mảnh mai

Mới đây, một công viên nước ở Trùng Khánh còn tổ chức một cuộc thi dựa trên tiêu chí này. Chỉ cần ai đặt được cá trong xương quai xanh có thể vào cửa miễn phí.

Cắt tóc bằng lưỡi liềm

Cắt tóc bằng lưỡi liềm ở Trung Quốc

Trên thế giới từng xuất hiện kiểu cắt tóc bằng lửa, nhưng sử dụng lưỡi liềm để cắt thì chưa đâu có, ngoại trừ một ngôi làng của người dân tộc Miêu ở Quý Châu, Trung Quốc.

Những điều độc lạ chỉ thấy ở Trung Quốc - 2

Được biết, đó là một phần trong nghi thức trưởng thành, truyền thống được người địa phương gìn giữ từ nghìn đời nay. Mái tóc được cạo sạch, nhưng vẫn để chỏm trên đầu, qua đó phân biệt người đàn ông Miêu ở làng Basha với dân tộc Miêu khác.

Thư giãn massage ở khắp nơi

Những điều độc lạ chỉ thấy ở Trung Quốc - 3

Nếu muốn thư giãn massage, thậm chí du khách không cần tới hẳn spa hay những quán hàng chuyên nghiệp bởi bạn có thể gặp những người tẩm quất dạo trên đường.

Mua vé giá rẻ

Những điều độc lạ chỉ thấy ở Trung Quốc - 4

Đây là một hình ảnh khá quen thuộc ở Trung Quốc cũng như một số quốc gia châu Á khác, nhưng lại khiến khách phương Tây ngạc nhiên.

Những người lao động thu nhập thấp chủ yếu quan tâm đến giá vé khi di chuyển bằng phương tiện công cộng. Họ thậm chí mua vé không có chỗ ngồi trên một chuyến tàu dài, miễn sao có thể đến nơi và giá rẻ nhất.

Thức ăn đường phố

Những điều độc lạ chỉ thấy ở Trung Quốc - 5

Ẩm thực Trung Hoa là một trong những nền ẩm thực đa dạng và phong phú nhất thế giới. Một số món ăn đường phố có thể khiến khách ngoại quốc tò mò, đơn giản như món bọ cạp nướng, hay đậu phụ thối.

Giao thông ở Trung Quốc, cũng như một số quốc gia châu Á khác, là điều khách nước ngoài ngạc nhiên.
Giao thông ở Trung Quốc, cũng như một số quốc gia châu Á khác, là điều khách nước ngoài ngạc nhiên.

Đeo khẩu trang khi đi ngoài đường

Những điều độc lạ chỉ thấy ở Trung Quốc - 7

Do vấn đề ô nhiễm không khí, không chỉ ở Trung Quốc, tại một số quốc gia Đông Nam Á khác, người dân đều có thói quen đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Tuy nhiên người phương Tây lại không có thói quen đó. Ở Trung Quốc, khẩu trang còn được thiết kế như một phụ kiện hợp thời trang.

Khi mệt mỏi sau một ngày làm việc, họ có thể tranh thủ chợp mắt ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào.
Khi mệt mỏi sau một ngày làm việc, họ có thể tranh thủ chợp mắt ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào.
Tập thể dục mọi nơi mọi lúc, ngay cả khi đang đứng chờ xe bus.
Tập thể dục mọi nơi mọi lúc, ngay cả khi đang đứng chờ xe bus.

Huy Hoàng

Theo BS/ News

Mới nhất