Những điểm đến thân thiện với người đồng tính

(Dân trí) – Những điểm du lịch này luôn chào đón du khách đồng tính, lưỡng tính và chuyển đổi giới tính.

 Cape Town, Nam Phi
 Cape Town, Nam Phi

Cape Town được coi là thành phố rất thân thiện với người đồng tính ở Châu Phi. Do thu hút nhiều khách đồng tính từ nhiều châu lục tới đã biến thành phố trở thành địa điểm giao lưu văn hóa rất ấn tượng. Cape Town có khu De Waterkant là nơi dành riêng cho người đồng tính với nhiều quán bar, câu lạc bộ, khách sạn...

Copenhagen, Đan Mạch
Copenhagen, Đan Mạch

Đan Mạch là quốc gia đầu tiên trên thế giới thừa nhận hôn nhân đồng tính vào năm 2008. Thủ đô Copenhagen là một trong những địa điểm rất thân thiện, được nhiều người đồng tính ưa thích bởi sự hiếu khách của người dân bản xứ. Tại trung tâm thành phố còn có một quảng trường lớn với tên gọi “Quảng trường bình đẳng”. Đây là địa điểm hút khách đồng tính đông nhất của thành phố.

Phuket, Thái Lan
Phuket, Thái Lan

Một buổi biểu diễn của người đồng tính ở Thái Lan

Là đất nước có số lượng người chuyển giới đông đảo, Thái Lan từ lâu trở thành điểm tới hấp dẫn của du khách mang giới tính thứ 3. Đảo Phuket có nhiều quán bar hoạt động suốt đêm, nhiều chương trình biểu diễn thú vị của những người đẹp chuyển giới. Ngoài ra, hòn đảo ngọc còn sở hữu nhiều địa danh nổi tiếng như đảo Phi Phi, vịnh Phang Nga hay phim trường Mayya...

Sydney, Australia
Sydney, Australia

Lễ hội đồng tính Mardi Gras ở Australia

Thành phố cảng Sydney nước Úc nổi tiếng vì sự thân thiện với người đồng tính. Quảng trường Taylor trên đường Oxford là nơi được nhiều cặp đồng tính ghé qua. Nơi đây còn chứng kiến lễ hội đồng tính lớn nhất thế giới mang tên "Mardi Gras". Lễ hội này được coi là niềm tự hào của người đồng tính Úc, đã trở thành thương hiệu xứ xở chuột túi.

Toronto, Canada
Toronto, Canada

Năm 2014, Toronto đã tổ chức cuộc diễu hành của người đồng tính trên toàn thế giới. Điều này khiến thành phố trở thành điểm tới hoàn hảo cho du khách ở giới tính thứ 3. Nhiều người nhận định, Canada là đất nước an toàn nhất với người đồng tính.

New Zealand
New Zealand

Năm 1998, New Zealand đưa ra khẩu thân thiện và ủng hộ khách du lịch đồng tính. Sau đó thành phố cũng triển khai hàng loạt các khu giải trí, khách sạn dành riêng du khách đồng tính. Năm 2013, thành phố thông qua luật hôn nhân, cho phép kết hôn đồng tính. Ngoài ra, thành phố còn tổ chức lễ trượt tuyết dành riêng cho người đồng tính vào trung tuần tháng 7 hoặc đầu tháng 8 hàng năm.

Trung tâm dành cho dân đồng tính ở Tây Ban Nha cách thành phố Barcelona khoảng 32km. Nơi đây vốn là một làng chài nhỏ. Nhưng tới thế kỷ 20, Sitges đã trở thành chốn dừng chân của cộng đồng đồng tính quốc tế.

Brighton, Anh

Brighton, Anh

Một trong những quán bar tập trung nhiều người đồng giới ở Brighton

Thành phố Brighton là lãnh địa của người đồng tính với nhiều địa điểm lãng mạn, tụ điểm ăn chơi, các công trình văn hóa nghệ thuật. Đặc biệt, Club Revenge từ lâu đã trở thành địa điểm không thể thiếu của dân đồng tính Brighton từ 2 thập kỷ nay.

 Puerto Vallarta, Mexico
 Puerto Vallarta, Mexico

Thành phố xinh đẹp bên bờ biển Thái Bình Dương là nơi tập trung dân đồng tính lớn nhất ở Mexico. Đặc biệt, trong khu nghỉ mát Blue Chairs có nhiều tụ điểm về đêm sôi động dành riêng cho những người này.

Hoàng Hà
(Tổng hợp)